รัฐนิวแฮมป์เชียร์ของสหรัฐฯ ตัดสินใจยกเลิกการชำระภาษีด้วย cryptocurrencies แล้ว

ฝ่ายนิติบัญญัติแห่งรัฐนิวแฮมป์เชียร์ของสหรัฐฯ ประกาศยกเลิกร่างกฎหมายที่อนุญาตให้หน่วยงานของรัฐยอมรับการชำระภาษีด้วย cryptocurrencies ลงแล้ว

ในวันที่ 8 มกราคม สภาผู้แทนแห่งรัฐนิวแฮมป์เชียร์ประกาศการตัดสินใจ เพิกถอนร่างกฎหมายดังกล่าว หลังจากคณะกรรมการบริหารและคณะผู้บริหารระดับสูงลงความเห็นว่าการกระทำดังกล่าวนั้น“ไม่เหมาะสมต่อการออกกฎหมาย”

ความผันผวนของ Bitcoin สูงเกินไป

การยกเลิกครั้งนี้เป็นผลจากความผันผวนของ cryptocurrencies ที่สูงมาก เช่น Bitcoin ( BTC ) ซึ่งหากยังปล่อยให้สามารถชำระภาษีได้ต่อไป ค่าใช้จ่ายของกรมสรรพากร (DRA) จะเพิ่มขึ้นอย่าง “ไม่สามารถคาดการณ์ได้”

“การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะเพิ่มค่าใช้จ่ายให้แก่ DRA อย่างไม่สามารถระบุจำนวนได้ในปี 2020 การยอมรับ cryptocurrencies ที่มีความผันผวนอาจส่งผลกระทบต่อรายได้เนื่องจากการประเมินภาษียึดตามสกุลเงินดอลล่าร์สหรัฐ”

ย้อนไปในเดือนพฤศจิกายน 2018 รัฐโอไฮโอของสหรัฐฯ เป็นรัฐแรกที่ประกาศยอมรับ cryptocurrencies สำหรับการชำระภาษีเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ทำธุรกิจในรัฐ  ต่อมาในเดือนตุลาคม 2019 ก็ต้องประกาศยกเลิก โดยอ้างว่ารัฐจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าการกระทำดังกล่าวเป็นไปตามกฎหมายของรัฐโอไฮโอ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR