36% ของผู้ประกอบการด้าน SME ในสหรัฐฯ ยอมรับการชำระเงินด้วย Cryptocurrency

ประมาณ1 ใน 3 ของผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในสหรัฐอเมริกา ที่ยอมรับการจ่ายเงินค่าสินค้าและบริการของพวกเขาด้วย Cryptocurrency จากการสำรวจของ Hartford Steam Boiler (HSB)

การสำรวจของ HSB พบว่า บริษัทใหม่ ๆ มีแนวโน้มที่จะยอมรับการชำระเงินแบบดิจิตอล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 47% ของธุรกิจที่รับ cryptocurrencies นั้น เปิดดำเนินการมาแล้วประมาณห้าปีหรือน้อยกว่า เมื่อเทียบกับ 21% ของบริษัทที่มีอายุมากกว่าสองทศวรรษ

โดยทั่วไปจากการศึกษาที่ดำเนินการโดย Zogby Analytics พบว่า 36% ของธุรกิจ SME นั้นเป็นมิตรกับ crypto และ 59% ของบริษัทเหล่านี้เคยซื้อสกุลเงินดิจิตอลสำหรับการใช้งานของพวกเขาเองอีกด้วย

Timothy Zeilman รองประธาน HSB ให้เหตุผลว่า ธุรกิจได้รับประโยชน์ที่มาพร้อมกับ cryptocurrencies รวมถึงการชำระเงินที่เร็วขึ้น และค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่า อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีความเสี่ยงหลายประการที่ควรพิจารณาถึง โดยเฉพาะในแง่ของการหลอกลวงทางไซเบอร์และการโจมตีทางคอมพิวเตอร์

“อาชญากรไซเบอร์และการทุจริตอาจกลายเป็นปัญหาร้ายแรง รวมถึงมีเว็บเทรดบางแห่งซึ่งถูกแฮ็กหรือยักยอกเงินจำนวนหลายล้านดอลลาร์ไป ธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉพาะธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นอาจไม่สามารถรับมือได้”

อาชญากรทางไซเบอร์จะใช้แผนการต่าง ๆ เพื่อโจมตีธุรกิจขนาดเล็ก รวมถึงการโจมตีคอมพิวเตอร์ด้วยการติดตั้งมัลแวร์และเการฟิชชิ่ง “เจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก ควรเรียนรู้ทุกอย่างที่พวกเขาสามารถทำได้เกี่ยวกับเทคโนโลยี ก่อนที่จะยอมรับ cryptocurrency และต้องแน่ใจว่าพวกเขามีความปลอดภัยของข้อมูลที่แข็งแกร่งเพียงพอ รวมถึงการทำประกันเพื่อป้องกันการถูกฉ้อโกงและการสูญเสียทางการเงิน”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป