ก.ล.ต.ไทยไฟเขียวใบอนุญาต Zipmex เป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล เล็งเปิดตัวช่วงไตรมาสแรกปี 2020

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มอบใบอนุญาตศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) ให้กับบริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex) เพื่อให้บริการแพลตฟอร์มสำหรับลูกค้าในการซื้อและขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่หลากหลาย เช่น Cryptocurrencies, Utility Tokens และ Stablecoins

Zipmex มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงเทพฯ รวมถึงมีสำนักงานทั้งในสิงคโปร์, จาการ์ตา และออสเตรเลีย พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก 7 ประเทศทั่วโลก เพื่อช่วยให้ลูกค้าของบริษัทสามารถเข้าถึงตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลระหว่างประเทศได้อย่างสะดวก ราบรื่นและง่ายดาย

บริษัทดำเนินกิจการภายใต้การควบคุมของสำนักงาน ก.ล.ต. และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินแห่งประเทศไทย เพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่มีความปลอดภัย นอกจากนี้ผู้ใช้งานทุกคนจะได้รับการตรวจสอบและอนุมัติผ่านกระบวนการตรวจสอบลูกค้า รวมถึงการทำงานร่วมกับธนาคารอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถฝากและถอนเงินได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถทำได้บนอุปกรณ์มือถืออีกด้วย

ปัจจุบัน Zipmex มีสินทรัพย์ดิจิทัล 5 รายการที่รองรับการซื้อขายกับเงินบาท โดยมีแผนที่จะเพิ่มสินทรัพย์ดิจิทัลให้มากขึ้นในปี 2020 รวมถึงการมี Exchange Token เพื่อให้รางวัลแก่ลูกค้าบนแพลตฟอร์ม Zipmex

ในฐานะเว็บเทรดที่ได้รับใบอนุญาต Zipmex สามารถทำงานร่วมกับโครงการในประเทศไทยผ่านทาง ICO Portals เพื่อมอบโอกาสในการระดมทุนและตลาดรอง โดยโครงการที่ตั้งอยู่ในประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคสามารถลิสต์สินทรัพย์ดิจิทัลของตนได้ใน Zipmex เพื่อเพิ่มสภาพคล่องและทำให้เข้าถึงนักลงทุนได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงและลงทุนในโครงการระดับภูมิภาคได้

เว็บเทรดของ Zipmex เปิดให้ใช้งานทั้งทางเว็บไซต์และบนอุปกรณ์มือถือในระบบ iOS และ Android

Zipmex ตั้งเป้าที่จะเปิดให้บริการแก่สาธารณชนภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020

ติดตามรายละเอียดได้ที่ : https://zipmex.co.th

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป