นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของรัสเซีย เรียกร้องให้ประเทศให้ความสำคัญกับการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล

มิคาอิล มิซูสติน (Mikhail Mishustin) นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของรัสเซีย ได้เรียกร้องให้ประเทศให้ความสำคัญกับการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล

ตามรายงานข่าวจาก RIA Novosti เมื่อวันที่ 16 มกราคม มิคาอิล มิซูสติน ได้รับการแต่งตั้งจาก วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของรัสเซีย โดย มิซูสติน ได้กล่าวถึงลำดับความสำคัญสำหรับการทำงานของเขาและสรุปความจำเป็นในการปฏิรูปสถาบันในรัสเซีย

มิซูสติน กล่าวว่า ประเทศควรใช้เทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัย รวมถึงการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลแห่งชาติ

คำกล่าวของ มิซูสติน เกิดขึ้นหลังจากรัฐบาลและอดีตนายกรัฐมนตรีของรัสเซีย ดมีตรี เมดเวเดฟ ประกาศลาออก โดยการตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางความเห็นของประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน ที่เสนอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ และยังเรียกร้องให้มีการลงประชามติสาธารณะในการปฏิรูปรัฐธรรมนูญของประเทศ

Blockchain มีบทบาทสำคัญกับบริษัทยักษ์ใหญ่ในรัสเซีย 

บริษัทใหญ่ ๆ ของรัสเซียรวมถึงบริษัทที่รัฐเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ได้เริ่มทำการทดสอบและใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการดำเนินงานด้านต่าง ๆ บ้างแล้ว

ตัวอย่างเช่น เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Rosetti ผู้ดำเนินการด้านพลังงานแห่งชาติของรัสเซีย ได้เริ่มทดสอบโซลูชัน blockchain สำหรับการชำระค่าไฟฟ้าของผู้บริโภค เพื่อให้การทำธุรกรรมอัตโนมัติ ระหว่างผู้ผลิตพลังงาน ซัพพลายเออร์และผู้บริโภคมีความโปร่งใสมากขึ้น

เมื่อปีที่แล้วซีอีโอของ Binance Changpeng Zhao ก็ได้กล่าวชื่นชมความสามารถของรัสเซียและยกให้ปูตินเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในอุตสาหกรรมบล็อกเชน

ในขณะเดียวกัน ปัจจุบันสกุลเงินดิจิทัลในรัสเซียยังไม่ถูกกฎหมาย โดยมีความพยายามหลายครั้งในการกำหนดให้ cryptocurrencies ถูกต้องตามกฎหมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป