DeFi บน Bitcoin : รูปแบบใหม่ของระบบ Decentralized Finance จาก RSK

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา Decentralized Finance (DeFi) ได้ขยายตัวไปทั่วโลก การกระจายอำนาจช่วยให้ผลิตภัณฑ์ทางการเงินมีความโปร่งใส และมีประสิทธิภาพมากขึ้น และมันเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น

มีบริษัทหลายแห่งที่กำลังพัฒนาโซลูชันที่ช่วยให้ตลาดก้าวไปข้างหน้าด้วยโซลูชันที่เป็นนวัตกรรม

สองโครงการดังกล่าวประกอบไปด้วย RIF และ RSK โดย RSK Infrastructure Network (RIF) มีวัตถุประสงค์เพื่อการใช้งาน Decentralized Sharing Economies และการเติบโตทั่วโลกโดยใช้เทคโนโลยีของ RSK ซึ่ง RSK นั้นเป็น sidechain ของ Bitcoin ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้าง และปรับใช้ smart contracts

RIF และ RSK ในการสนับสนุน DeFi

Bitcoin และ Decentralized Finance มีหลาย ๆ สิ่งที่เหมือนกัน โดยทั้งคู่ได้ช่วยโลกการเงินให้มีการกระจายอำนาจมากขึ้น โดยมอบโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมให้กับผู้ใช้เพื่อจัดการกับความต้องการทางการเงินของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ตลาดยังคงห่างไกลจากการเข้าถึงของคนจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในความท้าทายหลักที่อุตสาหกรรมทั้งหมดกำลังเผชิญอยู่

และด้วย RIF มันเป็นไปได้ที่จะทำให้พื้นที่ทั้งหมดสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  นี่ถือเป็นเรื่องดีอย่างแน่นอนเมื่อต้องพิจารณาว่าหนึ่งในความท้าทายหลักที่มีผลต่อตลาด cryptocurrency ทั้งหมดนั้นเกี่ยวข้องกับช่องว่างระหว่างการนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ blockchain ที่บริษัทต่างๆกำลังนำเสนอ

RIF ต้องการเข้ามาแก้ไขปัญหานี้โดยการเสนอแพลตฟอร์ม smart contract ที่ปลอดภัยและปรับขนาดได้สำหรับนักพัฒนาและบริษัทที่ทำงานในพื้นที่นี้  โดยมีบางส่วนของผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัท รวมถึง  RIF Lumino Payments ซึ่งเป็น storage solution และ RIF Name Service ที่รู้จักกันในชื่อ RNS

ในขณะที่รูปแบบเศรษฐกิจแบบแบ่งปันหรือ sharing economy กำลังได้รับการพัฒนา จัดหาเงินทุนและสร้างโดยบริษัทขนาดใหญ่ เทคโนโลยีบล็อกเชนจะให้ความโปร่งใสและกระจายอำนาจไปทั่วทุกพื้นที่ ด้วย Decentralized Sharing Economies ในแต่ละที่ ผู้คนจะสามารถโต้ตอบผ่าน smart contracts และแบ่งปันข้อมูล คุณค่าและบริการของตนได้โดยไม่มีการรวมศูนย์หรือค่าธรรมเนียม และคนกลาง

ด้วย RIF และ RSK ตลาด DeFi จะเชื่อมต่อกับผู้ใช้และบุคคลที่ต้องการโซลูชันที่รวดเร็ว กระจายอำนาจและปรับขนาดได้มากขึ้น  ด้วยการใช้เครือข่าย Lumino ของ RIF ทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมได้มากขึ้น เร็วขึ้นและสามารถชำระเงินโทเค็นข้ามแพลตฟอร์ม

Stablecoins, DeFi และ Tokens

Stablecoins ก็กลายเป็นส่วนสำคัญของตลาดสกุลเงินดิจิตอลและพื้นที่ทั้งหมด  ด้วยการใช้เหรียญ stable cryptocurrencies เหล่านี้คุณสามารถป้องกันความผันผวนในอุตสาหกรรมได้

RSK ยังได้มีส่วนร่วมในระบบนิเวศ DeFi กับ Money On Chain, ด้วย Bitcoin-collateralized stablecoin ที่ประกอบไปด้วย decentralized โทเค็นสองชนิด

ความผันผวนของ Bitcoin จะถูกแยกออกเป็นสองสกุลเงินแยกต่างหาก และอนุพันธ์ทางการเงิน ตามที่อธิบายไว้ใน DeFi on Bitcoin

เข้าร่วมกลุ่ม RSK Thailand
FB: https://www.facebook.com/groups/564262430779296/
Telegram: https://t.me/rskthailand

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป