สหประชาชาติเตือนประชาชน!! อย่าเดินทางไปเข้าร่วมการประชุม Crypto ในเกาหลีเหนือ ที่จะจัดในเดือนหน้า

ผู้เชี่ยวชาญจากสหประชาชาติเตือน ประชาชนว่าอย่าเดินทางไปเข้าร่วมงานประชุม cryptocurrency ของเกาหลีเหนือ ในกำลังจะมีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานข่าวเมื่อวันพุธ โดยอ้างถึงรายงานของผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีกำหนดเสนอต่อคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติในปลายเดือนนี้ เตือนผู้คนไม่ให้เข้าร่วมการประชุม cryptocurrency ในเกาหลีเหนือ เนื่องจากอาจเป็นการละเมิดมาตรการคว่ำบาตร

เกาหลีเหนือนั้นเตรียมจะจัดการประชุม crypto เป็นครั้งที่สองในวันที่ 22-29 กุมภาพันธ์ 2020 ตามที่ระบุบนเว็บไซต์

ในเดือนเมษายนปีที่แล้ว เกาหลีเหนือได้จัดการประชุม blockchain และ cryptocurrency เป็นครั้งแรกและทางผู้จัดงานก็ได้บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 80 องค์กร  โดยหลังจากนั้นมีชาวอเมริกันที่ได้ไปเข้าร่วมถูกตั้งข้อหาละเมิดการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

การคว่ำบาตรของสหประชาชาติ กำหนดให้ประเทศต่าง ๆ ต้องงดการทำ “ธุรกรรมทางการเงิน การฝึกอบรมด้านเทคนิค การให้คำแนะนำหรือการให้ความช่วยเหลือ” เนื่องจากเชื่อว่ามันอาจส่งผลต่อโครงการพัฒนาขีปนาวุธนิวเคลียร์หรือขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ หรือเพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

“การสนับสนุนการใช้ cryptocurrency และเทคโนโลยี blockchain ของเกาหลีเหนือ มีความเสี่ยงในการฝ่าฝืนมติของคณะมนตรีความมั่นคง เนื่องจากอาจไปเพิ่มความสามารถของเกาหลีเหนือในการหลบเลี่ยงการคว่ำบาตร และหารายได้ในการพัฒนาอาวุธ” โฆษกของอังกฤษกล่าว

อย่างไรก็ตาม ที่หน้าเว็บไซต์ของงานประชุม มีการระบุว่า “การมาร่วมงานของคุณจะไม่ถูกเปิดเผยจากทางเรา เว้นแต่คุณจะเผยแพร่มันด้วยตัวคุณเอง”

การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นโดยฝ่ายรัฐบาลเกาหลีเหนือ และคณะกรรมการด้านความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมกับต่างประเทศ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป