ลือ…ธนาคารกลางสหรัฐฯ มีแผนแปลงสกุลเงินดอลลาร์เป็นดิจิตอล Anthony Pompliano กล่าว

Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้งของ Morgan Creek Digital กล่าวว่า มีข่าวลือที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐมีแผนจะประกาศความคิดริเริ่มในการแปลงสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐให้เป็นดิจิตอล

Pomp ได้ทวีตเกี่ยวกับข่าวลือนี้โดยรายงานว่า การประกาศอาจเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ หรืออาจภายในสัปดาห์นี้ เพื่อพยายามเลียนแบบหยวนดิจิตอลของจีน

โดยหากข่าวลือเป็นเรื่องจริง สหรัฐฯจะก้าวไปข้างหน้าด้วยสกุลเงินดิจิทัลนั้น Pompliano เชื่อว่าจะมีส่วนในการเคลื่อนไหวของ crypto ในสหรัฐอเมริกาอย่างมาก

“หากพวกเขาแปลงเงินดอลลาร์เป็นดิจิทัลจริง มันจะช่วยผลักดันการนำกระเป๋าเงินดิจิตอลมาใช้ เมื่อผู้คนมีกระเป๋าเงินดิจิตอล ตามความเห็นของผม พวกเขาก็จะย้ายมาใช้งานสิ่งที่ดีที่สุด”

ข่าวลือของ POMP นั้นแทบห่างไกลจากความเป็นไปได้ โดยในช่วงต้นเดือนธันวาคม Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐและนาย Steven Mnuchin รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ เพิ่งจะเรียก Bitcoin และ cryptocurriencies ว่าเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติ โดยทั้งคู่กล่าวว่ายังไม่จำเป็นต้องใช้เงินดอลลาร์ดิจิทัล

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป