มาเลเซีย เตรียมออกกฎควบคุมการขาย IEO บนเว็บเทรดในประเทศ

จากการแจ้งเตือนนักลงทุนของ SEC ในการเสนอขาย Initial Exchange Offerings (IEO) ทำให้หน่วยงานกำกับดูแลของมาเลเซียเตรียมที่จะออกกฎเพื่อมาควบคุมเว็บเทรดภายในประเทศ

รายละเอียดของ IEO ในมาเลเซีย

รายงานจาก คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของมาเลเซีย (SC) ระบุว่าจะต้องเป็นโทเค็นที่จะใช้สำหรับสินค้าและบริการเท่านั้นและจะต้องทำตามหลักเกณฑ์อย่างเข้มงวด ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในช่วงปลายปี 2020 

การออกโทเคนภายในประเทศโดยไม่ได้รับการอนุมัติจาก SC นั้นถือว่าผิดกฎหมาย และแพลตฟอร์มเหล่านี้มีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจสอบผู้ออกและอนุมัติคุณสมบัติของโทเค็น โดยจะต้องมีทุนไม่ต่ำกว่า 5 ล้านริงกิต ($1,227,000)

ผู้ประกอบการที่ต้องการประกอบธุรกิจซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จะต้องมาลงทะเบียนเป็นผู้ดำเนินการแพลตฟอร์ม ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตอลซึ่งรู้จักกันในนามเว็บเทรด crypto โดยจะต้องมีทุนขั้นต่ำ 500,000 ริงกิต ($122,700)

นักลงทุนรายย่อยและ angel investors จะถูกจำกัดอยู่ที่ 2,000 ริงกิต ต่อการลงทุน IEO ในแต่ละครั้ง  และไม่เกิน 20,000 ริงกิต ($ 4,908) ในระยะเวลา 12 เดือน – ส่วนนักลงทุนมืออาชีพ จะไม่ถูกจำกัดจำนวนเงินลงทุน

SC ยังกำหนดด้วยว่าการติดต่อทางธุรกิจใด ๆ จะต้องสร้างมูลค่าให้กับมาเลเซีย เช่น การจัดการกับความต้องการของตลาดและปัญหาหรือการปรับปรุงกระบวนการและบริการ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป