ประธานาธิบดี Nicolas Maduro ของเวเนซุเอลาเผย…สายการบินจะต้องจ่ายค่าเชื้อเพลิงด้วยเหรียญ Petro

ประธานาธิบดี Nicolas Maduro ของเวเนซุเอลา ได้กล่าวว่าสายการบินที่บินจาก Caracas ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ จะต้องจ่ายค่าเชื้อเพลิงด้วยเหรียญ Petro ซึ่งเป็น cryptocurrency ของประเทศ

Maduro ประกาศข่าวดังกล่าวในคำปราศรัยของเขาต่อสภาร่างรัฐธรรมนูญ เมื่อวันอังคารตามรายงานของ France24 “ผมสั่งให้การขายน้ำมันเชื้อเพลิงทั้งหมดที่ขายโดย PDVSA (บริษัทน้ำมันของรัฐบาลเวเนซุเอลา) สำหรับเครื่องบินที่ใช้เส้นทางระหว่างประเทศในรูปของเหรียญ Petro นับต่อจากนี้” ประธานาธิบดีกล่าว 

Maduro ไม่ได้ระบุว่าคำสั่งนี้จะใช้กับสายการบินเวเนซุเอลาเพียงอย่างเดียวหรือสายการบินระหว่างประเทศอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

มีรายงานว่าประธานาธิบดียังกล่าวว่าจะสั่งให้การจ่ายภาษีและการจ่ายค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ ด้วยเหรียญ Petro ในอนาคต “เรากำลังเปิดเส้นทางสู่เศรษฐกิจใหม่เพื่อทำลายโปรโตคอลแบบเก่า ๆ และระบบราชการ” เขากล่าวเสริม

เวเนซูเอล่าได้ใช้มาตรการหลายอย่างเพื่อส่งเสริมการยอมรับ Petro  โดยเดือนก่อนหน้านี้ Maduro ได้กล่าวว่าประเทศจะขายน้ำมันและทองคำส่วนหนึ่งเพื่อ Petro  สกุลเงินดิจิตอลของประเทศ ซึ่งมีการเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2017

“มีหลายคนที่ไม่ต้องการใช้ Petro เพราะธุรกิจของพวกเขาใช้สกุลเงินดอลลาร์  เราจะเข้าไปตรวจสอบอย่างใกล้ชิด” Maduro กล่าว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป