ที่ปรึกษาด้าน Crypto ชาวสิงคโปร์ ถูกอุ้มและเรียกค่าไถ่เป็น Bitcoin ในประเทศไทย

Mark Cheng นักธุรกิจและเป็นที่ปรึกษาด้าน Crypto ชาวสิงคโปร์ เพิ่งถูกลักพาตัวและถูกซ้อมในประเทศไทย เพื่อเรียกค่าไถ่เป็นเงิน $740,000 ใน Bitcoin ( BTC )

South China Morning Post รายงานเมื่อวันที่ 14 มกราคม รายงานว่า หลังจาก Cheng โอนเงินที่มีติดตัวอยู่ทั้งหมดจำนวน 46,000 ดอลล่าร์ ก็ได้ทำการหลบหนีออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านได้สำเร็จ

ก่อนถูกจับเรียกค่าไถ่นั้น Mark Cheng กำลังเดินทางไปทำธุรกิจที่ประเทศไทยกับผู้ร่วมงาน Kim Lee Yao Wei ซึ่งได้ร่วมมือกับกลุ่มคนร้าย อุ้มลักพาตัวออกมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 มกราคม Cheng บอกกับสิ่อจีนของสิงคโปร์ Lianhe Wanbao

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงไทยเข้ามาพัวพันในฐานะเจ้าของรถกระบะที่ใช้ในการตัวเขา  โดยมีรายงานว่าตำรวจไทยระบุว่าจะมีการสอบสวนนักแสดงคนดังกล่าวเพิ่มเติม

Mark Cheng ถูกทรมาน และถูกเรียกค่าไถ่ 1 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (740,000 ดอลลาร์) เป็น Bitcoin ( BTC )  แต่ตอนนั้นเค้าสามารถจ่ายให้ได้เพียงแค่ $46,000 แก่ผู้จับกุม และหลังจากนั้น Cheng ก็สามารถหลบหนีออกมาได้

”หนึ่งในโจรกลุ่มนั้น ถือปืนไว้ที่ด้านหลังศีรษะของผม ในขณะที่คนอื่นกำลังเดินออกไป  โชคดีที่ผมเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้มา ผมเอื้อมมือไปข้างหลังศีรษะแล้วแย่งปืนพกมาจากนั้นผมก็วิ่งหนี”

Mark Cheng เริ่มอาชีพทางธุรกิจของเขากับ Avelife ซึ่งเป็นองค์กรทางสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ไม่แสวงหาผลกำไร ในปี 2016 เขาได้รับรางวัลผู้นำเยาวชนของ Queen Elizabeth II จากผลงานของเขาอีกด้วย

ตั้งแต่นั้นมา เขาก็เริ่มสนใจในโลกแห่ง cryptocurrencies ซึ่งในปี 2018 ไทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของ X Infinity ซึ่งเป็นโครงการ ICO ของสิงคโปร์ ที่เหมือนโครงการจะตายจากไปc]h;ตั้งแต่เมษายน 2019 นอกจากนั้นมีการระบุว่าเขาเป็นหุ้นส่วนที่ Gladiolus Capital และที่ปรึกษาของ Start-Up Brunei

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป