ตลาดฟิวเจอร์ Bitcoin ของ CME ได้เริ่มการซื้อขาย Bitcoin option แล้ว

CME (The Chicago Mercantile Exchange) ได้เริ่มการซื้อขาย  bitcoin option แล้วเมื่อวันจันทร์ และสามารถทำโวลลุ่มเอาชนะคู่แข่งอย่าง Bakkt ของ Intercontinental Exchange  ได้อีกด้วย

CME ทำการซื้อขาย 55 สัญญา มูลค่าประมาณ 275 bitcoin หรือประมาณ $2.1 ล้านดอลลาร์ ใน bitcoin option ตามที่โฆษกของ CME กล่าว 

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้ของ CME เกิดขึ้นหลังจาก Bakkt ได้เริ่มเปิดตัว bitcoin options ไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ Bakkt นั้นมีการซื้อขาย bitcoin options ประมาณ 1 ล้านดอลลาร์ นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม

Tim McCourt กรรมการผู้จัดการของ CME Group กล่าวว่า เขาพอใจกับการซื้อขายในวันแรก โดยสังเกตเห็นความสมดุลระหว่างการซื้อขาย on-screen trades และ block trades  และยังกล่าวอีกว่าฟีดแบคจากผู้ที่เข้าร่วมนั้นกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า “ยอดเยี่ยม”

“ในแง่ของความสามารถในการอ้างอิงตลาด , การใช้ข้อมูล , และในด้านเทคนิคทั้งหมด ทุกอย่างทำงานได้ตามที่ออกแบบไว้” 

แต่ถึงกระนั้น นี่ยังเป็นวันแรกของการเปิดตัว ซึ่งยังไม่อาจบอกได้ว่าในท้ายสุดแล้วใครจะเป็นผู้ชนะ โดยก่อนหน้านี้คู่แข่งของ CME อย่าง CBOE ก็เคยเปิดตัว Bitcoin ฟิวเจอร์สในเดือนธันวาคม 2019 และสามารถทำได้ดีแต่สุดท้ายแล้วก็ต้องประกาศหยุดการนำเสนอผลิตภัณฑ์ทั้งหมดไป 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป