ลือ…Bitmain อาจไม่สามารถขาย IPO ในสหรัฐฯได้ หลังจากกระทรวงยุติธรรมตรวจพบการขายเครื่องขุดให้กับโครงการแชร์ลูกโซ่

ปัญหาของ Bitmain ดูเหมือนจะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดการเสนอขายหุ้น IPO ของ Bitmain ในสหรัฐฯอาจต้องหยุดชะงัก หลังจากมีข่าวลือว่ากระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯตรวจพบการขายเครื่องขุด Bitcoin ให้กับโครงการแชร์ลูกโซ่

ข่าวลือที่แพร่ออกมานั้นระบุว่า Bitmain กำลังถูกสอบสวนโดยกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา หลังจากได้ขายเครื่องขุดจำนวนมากให้กับโครงการแชร์ลูกโซ่i BitClub บริษัทที่อ้างว่าตัวเองว่าเป็น “บริษัทที่โปร่งใสที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลก”  โดยตามรายงานของ NYTimes พบว่ามีผู้เกี่ยวข้อง 5 คนที่ถูกตั้งข้อหาในรัฐนิวเจอร์ซีย์ โดยมีเหยื่อถูกโกงเงินไปมากกว่า $722 ล้าน เมื่อเดือนที่แล้ว

โดยทางด้าน Dovey Wan หุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง Primitive Ventures กล่าวว่า บริษัทในเครือของ Bitmain อย่าง BTC.com มีส่วนในการรับผิดชอบ pool ขุดของ BitClub จนถึงเดือนพฤศจิกายน

ก่อนหน้านี้ เพิ่งมีรายงานว่า Bitmain เตรียมที่จะลดพนักงานออกไปครึ่งหนึ่ง และมีการทำป้ายประท้วงของพนักงาน Bitmain ที่รู้สึกว่าการลดพนักงานครั้งนี้นั้นไม่เป็นธรรมกับพวกเค้า

รวมถึงการประกาศยกเลิกข้อตกลงกับบริษัท DMG Blockchain Solution ซึ่งเป็นผู้ประกอบการฟาร์มขุดในรัฐเท็กซัส ในการสร้าง “เหมืองขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลก” ในรัฐ Texas ด้วยเหตุผลทางด้านต้นทุน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป