ประเทศเวเนซุเอลาอาจกลายเป็นจุดศูนย์กลางในการผลักดันการยอมรับ Cryptocurrency

เวเนซุเอลา อาจกลายเป็นจุดศูนย์กลางในการผลักดันการยอมรับ cryptocurrency อย่างกว้างขวาง  โดยขณะนี้มีร้านค้ากว่า 1,000 แห่งที่รับชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิตอลภายในประเทศ

ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ร้านขายยาที่ใหญ่ที่สุดในเวเนซุเอลา กำลังเตรียมการในการเพิ่มการชำระเงินด้วย cryptocurrency ให้เป็นทางเลือกแก่ลูกค้าของพวกเขา รวมถึงร้าน Burger King บางสาขาที่เริ่มรับชำระเงินด้วย cryptocurrency ชั้นนำ สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าการชำระเงินด้วย cryptocurrency กำลังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในเวเนซุเอลา

อย่างไรก็ตามแม้ว่าปัจจุบันจะมีร้านค้าในเวเนซุเอล่ากว่า 1,000 แห่งที่เปิดรับชำระด้วย cryptocurrency แต่ก็ยังมีน้อยกว่า 1% ของร้านค้าปลีกทั้งหมด แต่ทีมงานของ Ernesto Contreras ซึ่งเป็นทีมนักพัฒนาของ Dash เชื่อว่าจำนวนของร้านค้าที่จะเปิดรับชำระด้วย cryptocurrency จะเพิ่มขึ้นเป็น 10% ภายในปีนี้ และประเมินว่าจะมีการทำธุรกรรมด้วย Crypto ในร้านค้าปลีกมูลค่ารวมกว่า 25 ล้านดอลลาร์ในทุก ๆ ปี

การจะทำให้การยอมรับ cryptocurrency กระจายไปอย่างกว้างขวางนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยต่อไปนี้:

  • ผู้ค้าปลีกรายใหญ่ในประเทศต้องพร้อมที่จะรวม crypto เป็นตัวเลือกการชำระเงิน
  • ผลิตภัณฑ์ crypto ที่ใช้งานง่ายและต้องการสภาพคล่อง
  • ชาวเวเนซุเอลาได้เห็นว่า cryptocurrencies จะช่วยให้พวกเค้าประหยัดต้นทุนและเพิ่มความสะดวกสบาย

ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin บนแพลตฟอร์ม LocalBitcoins ในเวเนซุเอลาก็เพิ่งแตะระดับสูงสุดสดใหม่ไปตามข้อมูลจาก Coin.dance ปริมาณ BTC เพิ่มขึ้นมากกว่า 38% จาก 263.3 พันล้านโบลิเวียเวเนซุเอลาเป็น 363.4 พันล้านเมื่อช่วงสิ้นสุดวันที่ 11 มกราคม

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ครบรอบ 11 ปี ที่ “ซาโตชิ นากาโมโต้” ผู้สร้าง Bitcoin ทำธุรกรรม Bitcoin ครั้งแรก ด้วยการส่ง 10 BTC ให้แก่ “Hal Finney”

Read Next

มูลค่าที่แท้จริงของ Bitcoin ยังคงต่ำกว่าราคาตลาด ‘แต่ความเสี่ยงขาลง’ ยังคงอยู่ – นักวิเคราะห์จาก JPMorgan กล่าว

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์