ประเทศเวเนซุเอลาอาจกลายเป็นจุดศูนย์กลางในการผลักดันการยอมรับ Cryptocurrency

เวเนซุเอลา อาจกลายเป็นจุดศูนย์กลางในการผลักดันการยอมรับ cryptocurrency อย่างกว้างขวาง  โดยขณะนี้มีร้านค้ากว่า 1,000 แห่งที่รับชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิตอลภายในประเทศ

ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ร้านขายยาที่ใหญ่ที่สุดในเวเนซุเอลา กำลังเตรียมการในการเพิ่มการชำระเงินด้วย cryptocurrency ให้เป็นทางเลือกแก่ลูกค้าของพวกเขา รวมถึงร้าน Burger King บางสาขาที่เริ่มรับชำระเงินด้วย cryptocurrency ชั้นนำ สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าการชำระเงินด้วย cryptocurrency กำลังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในเวเนซุเอลา

อย่างไรก็ตามแม้ว่าปัจจุบันจะมีร้านค้าในเวเนซุเอล่ากว่า 1,000 แห่งที่เปิดรับชำระด้วย cryptocurrency แต่ก็ยังมีน้อยกว่า 1% ของร้านค้าปลีกทั้งหมด แต่ทีมงานของ Ernesto Contreras ซึ่งเป็นทีมนักพัฒนาของ Dash เชื่อว่าจำนวนของร้านค้าที่จะเปิดรับชำระด้วย cryptocurrency จะเพิ่มขึ้นเป็น 10% ภายในปีนี้ และประเมินว่าจะมีการทำธุรกรรมด้วย Crypto ในร้านค้าปลีกมูลค่ารวมกว่า 25 ล้านดอลลาร์ในทุก ๆ ปี

การจะทำให้การยอมรับ cryptocurrency กระจายไปอย่างกว้างขวางนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยต่อไปนี้:

  • ผู้ค้าปลีกรายใหญ่ในประเทศต้องพร้อมที่จะรวม crypto เป็นตัวเลือกการชำระเงิน
  • ผลิตภัณฑ์ crypto ที่ใช้งานง่ายและต้องการสภาพคล่อง
  • ชาวเวเนซุเอลาได้เห็นว่า cryptocurrencies จะช่วยให้พวกเค้าประหยัดต้นทุนและเพิ่มความสะดวกสบาย

ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin บนแพลตฟอร์ม LocalBitcoins ในเวเนซุเอลาก็เพิ่งแตะระดับสูงสุดสดใหม่ไปตามข้อมูลจาก Coin.dance ปริมาณ BTC เพิ่มขึ้นมากกว่า 38% จาก 263.3 พันล้านโบลิเวียเวเนซุเอลาเป็น 363.4 พันล้านเมื่อช่วงสิ้นสุดวันที่ 11 มกราคม

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป