หนังสือคู่มืออธิบายสกุลเงินดิจิตอล แก่เจ้าหน้าที่จีนได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจนต้องเตรียมพิมพ์ครั้งที่ 2

คู่มือที่มีความหนา 200 หน้า ในชื่อว่า “Digital Currency: A Reader for Cadres” เตรียมที่จะมีการพิมพ์เป็นครั้งที่ 2 ภายในเดือนมกราคม หลังจากมีความต้องการสูงมาก บ่งบอกถึงความสนใจจากเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลจีนท่ามกลางกฎระเบียบที่กำลังสับสนเกี่ยวกับ cryptocurrencies

คู่มือดังกล่าว เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน โดยเป็นการรวมบทความที่ครอบคลุมเรื่องต่าง ๆ ทั้งสิ้น 23 บทความ เริ่มต้นตั้งแต่พื้นฐานของสกุลเงินดิจิตอลไปจนถึงเรื่องที่จะส่งผลกระทบต่อระบบการเงินทั่วโลก ทางด้าน Yinan Zhao นักข่าวของ Bloomberg อธิบายว่า

“บทความที่เผยแพร่จัดทำโดยเจ้าหน้าที่และนักวิจัยเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล  มุมมองที่แสดงในหนังสือไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่มันจะช่วยในการเรียงลำดับสิ่งต่าง ๆให้แก่เจ้าหน้าที่ได้ทำความเข้าใจและยอมรับในคอนเซป”

เจ้าหน้าที่จากพรรคคอมมิวนิสต์จีนดูเหมือนจะแสดงความสนใจในสกุลเงินดิจิทัลอย่างมาก เนื่องจากมีการเปิดตัวการพิมพ์คู่มือเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งห่างจากครั้งแรกเพียงสามเดือนเท่านั้น ปกของหนังสือเล่มนี้อธิบายถึงสกุลเงินดิจิทัลว่า “เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในประวัติศาสตร์” และเสริมว่าบทความนี้ “หวังว่าจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ของพรรคเข้าใจอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น” เกี่ยวกับเทคโนโลยีดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จีนยังคงเป็นศัตรูกับ Bitcoin ( BTC ) และ cryptocurrencies ทั้งหมด ตั้งแต่การห้ามไม่ให้มีเว็บเทรด crypto ภายในประเทศ รวมถึงการทำ ICO ตั้งแต่ปี 2017

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป