“ไชน่ายูนิคอม” ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมของจีน เตรียมพร้อมก้าวสู่เศรษฐกิจดิจิทัลที่ขับเคลื่อนโดย 5G และ Blockchain

ไชน่ายูนิคอม (China Unicom) ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมของจีน กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการมาถึงของยุค 5G และ Blockchain ตามรายงานของ China News Network

ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท Chen Xiaotian หวังว่าการเกิดขึ้นของเทคโนโลยี blockchain, Internet of Things (IOT) และเทคโนโลยีดิจิตอลอื่น ๆ จะผลักดันให้จีนกลายเป็นผู้นำระดับโลกในด้านนี้

“การถือกำเนิดของยุค 5G ได้นำไปสู่โอกาสทางธุรกิจมากมายแก่วงการซัพพลายเชนของจีน”

เมื่อปีที่แล้ว Juzix รายงานว่าแผนก IoT ของ China Unicom และ Wanxiang Blockchain ได้ประกาศการเป็นพันธมิตรเพื่อจัดตั้ง IoT และ Blockchain Joint Innovation Center

ในพิธีลงนาม Xie Hongjun ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Platon อธิบายว่าเหตุใด blockchain จึงเป็นส่วนสำคัญของการเปิดตัว 5G “เมื่อเราพูดถึง 5G เรากำลังพูดถึงเครือข่ายแบบใหม่ที่สามารถส่งข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงและ latency ต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับเครือข่าย 4G … ปัญหาด้านความปลอดภัย [จากภายใน] เป็นหนึ่งในเหตุผลที่น่าสนใจที่สุดในการใช้งาน blockchain เนื่องจาก blockchain ได้รับการออกแบบมาสำหรับแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับการธุรกรรม ดังนั้น blockchain คือคำตอบสำหรับความท้าทายของ IoT”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป