ตลาดซื้อขายทองคำออนไลน์ เปิดให้ลูกค้าซื้อ “ทองคำ” ด้วย Crypto บนอุปกรณ์ Android และ iOS

OneGold ตลาดซื้อขายทองคำออนไลน์ ประกาศการเป็นพันธมิตรกับ BitPay ในวันที่ 13 มกราคม ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ crypto สามารถซื้อทองคำและโลหะมีค่าอื่น ๆ ได้บนอุปกรณ์ Android และ iOS 

การร่วมมือกันกับ BitPay ผู้ให้บริการชำระเงินด้วย Bitcoin และ Crypto ชั้นนำอื่น ๆ ปัจจุบันรองรับร้านค้ามากกว่า 30,000 ร้าน ครั้งนี้ช่วยให้แอพมือถือใหม่ของ OneGold สามารถรับชำระเงินเป็น Bitcoin ( BTC ), Bitcoin cash ( BCH ), Ether ( ETH ) และอื่น ๆ รวมถึง stablecoins นอกจากนี้ลูกค้า BitPay ยังประหยัด 2% เมื่อใช้บริการบน OneGold.com 

Kenneth Lewis CEO ของ OneGold บอกว่า “ผู้ถือ Cryptocurrency นั้นก็สามารถเป็นนักลงทุนทองคำและสามารถใช้ OneGold เพื่อสร้างความสมดุลให้กับพอร์ตการลงทุนของพวกเขา การใช้ BitPay ผู้ถือ cryptocurrency สามารถซื้อทองคำหรือ silver ได้อย่างรวดเร็วด้วยส่วนลด 2% และช่วยสร้างความสมดุลที่ดีระหว่างทองคำ silver และ cryptocurrencies”

ปกติแล้ว Bitcoin มักจะถูกเปรียบเทียบกับทองคำอยู่เสมอ เมื่อเร็ว ๆ นี้ Bloomberg รายงานว่า Bitcoin เทียบเท่ากับทองคำดิจิตอล เนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองที่เป็นทั้ง safe haven และเป็นสินทรัพย์ที่มีจำกัด

ในรายงานใหม่ของ Mike McGlone นักวิเคราะห์การตลาดของ Bloomberg กล่าวถึงลักษณะของปี 2020 ว่าเป็นปีที่ดีที่สุดสำหรับสินทรัพย์ที่เป็น safe-haven และยังชี้ให้เห็นว่าการเคลื่อนไหวของราคาทองคำจะทำหน้าที่เป็นเหมือนตัวแทนของประสิทธิภาพราคาของ BTC ด้วยเช่นกัน

McGlone เน้นการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin เมื่อไม่นานมานี้หลังจากที่เกิดการสังหารนายพลอิหร่าน  ซึ่งไม่นานหลังจากเหตุการณ์นี้ทั้งราคาของ Bitcoin และทองคำก็ปรับตัวเพิ่มขึ้น

 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป