นักศึกษาปริญญาเอกมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ได้รับทุนการศึกษาโครงการ “Satoshi Nakamoto” เพื่อการพัฒนาแอปพลิเคชั่นบนบล็อกเชน

Bitcoin Association จาก Bitcoin SV (BSV) ได้มอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาปริญญาเอกมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ในโครงการ “Satoshi Nakamoto” เพื่อสนับสนุนการพัฒนาแอปพลิเคชั่นบนบล็อกเชน

ตามที่มีการแถลงในวันที่ 9 มกราคม Robin Kohze นักศึกษาปริญญาเอกสาขา human genomics ปีที่ 2 ที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ กลายเป็นคนแรกที่ได้รับทุนการศึกษา จากการแข่ง blockchain ภายในงาน Bitcoin SV Hackathon เมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา โดยโครงการของเขามีชื่อว่า Hive ซึ่ง Kohze ได้อันดับที่สอง โดยทุนการศึกษานี้จะถูกใช้ในการพัฒนา Hive ต่อไป

Hive เป็นโครงการที่มุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงของสื่อโดยการใช้ระบบจูงใจมาใช้ ซึ่งสามารถเพิ่มข้อมูลได้โดยผู้ใช้จากทั่วโลก  “ ทุก ๆ content node ที่มีข้อมูลจำเป็นต้องเชื่อมโยงกันอย่างน้อยหนึ่งโหนด และทุก ๆ ลิงค์ใหม่ที่เชื่อมไปยังโหนดจะมีค่าใช้จ่ายในการสร้าง knowledge networks  ฐานข้อมูลกราฟที่ได้จะถูกจัดเก็บโดยตรงใน Bitcoin SV blockchain เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกันและมีความโปร่งใสสูงสุด”

เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชน มีการผนวกรวมเข้ากับชีวิตประจำวันมากขึ้น สถานศึกษาต่าง ๆ จึงเริ่มขยายการฝึกอบรมทางด้านบล็อกเชนมากขึ้น เช่น เมื่อเร็ว ๆ นี้อดีตผู้สนับสนุนของ MakerDAO อย่าง Nikolai Mushegian ได้มอบเงิน 10,000 MKR  มูลค่าไม่ต่ำกว่า 4.6 ล้านดอลล่าร์ให้แก่โรงเรียนเก่าของเค้า เพื่อพัฒนาโครงการวิจัยสำหรับการใช้ decentralized applications

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป