ธนาคารกลางจีนเสร็จสิ้นการออกแบบ Top-layer และเตรียมเริ่มการทดสอบ “หยวนดิจิตอล” เร็วๆนี้

ธนาคารกลางของจีนเสร็จสิ้นการออกแบบ Top-layer และเตรียมเริ่มการทดสอบของสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง ( CBDC ) ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

ตามรายงานข่าวจาก Sina ที่รายงานเมื่อวันที่ 10 มกราคมระบุว่า ธนาคารประชาชนของจีน (PBoC) ประสบความสำเร็จในการออกแบบ Top-layer ของ “หยวนดิจิทัล” จากการพัฒนามาตรฐานที่เกี่ยวข้อง , การดำเนินการวิจัยและการทดสอบร่วมกัน

นอกจากนี้ธนาคารยังได้เน้นถึงแผนการปรับปรุงความปลอดภัยทางไซเบอร์ของเครือข่ายอุตสาหกรรมการเงิน และกำหนดกฎเกณฑ์สำหรับการรับรองโครงสร้างพื้นฐานของข้อมูลที่สำคัญ

ก่อนหน้านี้มีรายงานเกี่ยวกับแผนดำเนินการทดสอบของ CBDC ออกมาในต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดยระบุว่าจะเริ่มต้นทดสอบ CBDC ที่เมืองเซินเจิ้นก่อนสิ้นปี 2019 และอาจรวมถึงเมืองซูโจว

ในช่วงการทดสอบ CBDC นั้นมีการคาดว่าจะมีการทดสอบที่มากกว่าแค่ระบบของธนาคารกลาง โดยอาจรวมไปถึง ระบบการขนส่ง , การศึกษา และการรักษาทางการแพทย์และอื่น ๆ อีกด้วย

สกุลเงินดิจิทัลของจีน เริ่มมีการวิจัยมาตั้งแต่ปี 2014 และคาดการณ์ไว้ว่าจะถูกแจกจ่ายให้กับธนาคารพาณิชย์เป็นที่แรก จากนั้นผู้ใช้รายย่อยและกลุ่มธุรกิจสามารถมาลงทะเบียนกระเป๋าเงินดิจิทัลกับทางธนาคารพาณิชย์เหล่านี้ได้

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

“ในปีนี้จะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น และพา Bitcoin บินสูงกว่า $20,000 ” ผู้บริหารของ Bitpay กล่าว

Read Next

นักศึกษาปริญญาเอกมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ได้รับทุนการศึกษาโครงการ “Satoshi Nakamoto” เพื่อการพัฒนาแอปพลิเคชั่นบนบล็อกเชน

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์