ธนาคารกลางจีนเสร็จสิ้นการออกแบบ Top-layer และเตรียมเริ่มการทดสอบ “หยวนดิจิตอล” เร็วๆนี้

ธนาคารกลางของจีนเสร็จสิ้นการออกแบบ Top-layer และเตรียมเริ่มการทดสอบของสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง ( CBDC ) ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

ตามรายงานข่าวจาก Sina ที่รายงานเมื่อวันที่ 10 มกราคมระบุว่า ธนาคารประชาชนของจีน (PBoC) ประสบความสำเร็จในการออกแบบ Top-layer ของ “หยวนดิจิทัล” จากการพัฒนามาตรฐานที่เกี่ยวข้อง , การดำเนินการวิจัยและการทดสอบร่วมกัน

นอกจากนี้ธนาคารยังได้เน้นถึงแผนการปรับปรุงความปลอดภัยทางไซเบอร์ของเครือข่ายอุตสาหกรรมการเงิน และกำหนดกฎเกณฑ์สำหรับการรับรองโครงสร้างพื้นฐานของข้อมูลที่สำคัญ

ก่อนหน้านี้มีรายงานเกี่ยวกับแผนดำเนินการทดสอบของ CBDC ออกมาในต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดยระบุว่าจะเริ่มต้นทดสอบ CBDC ที่เมืองเซินเจิ้นก่อนสิ้นปี 2019 และอาจรวมถึงเมืองซูโจว

ในช่วงการทดสอบ CBDC นั้นมีการคาดว่าจะมีการทดสอบที่มากกว่าแค่ระบบของธนาคารกลาง โดยอาจรวมไปถึง ระบบการขนส่ง , การศึกษา และการรักษาทางการแพทย์และอื่น ๆ อีกด้วย

สกุลเงินดิจิทัลของจีน เริ่มมีการวิจัยมาตั้งแต่ปี 2014 และคาดการณ์ไว้ว่าจะถูกแจกจ่ายให้กับธนาคารพาณิชย์เป็นที่แรก จากนั้นผู้ใช้รายย่อยและกลุ่มธุรกิจสามารถมาลงทะเบียนกระเป๋าเงินดิจิทัลกับทางธนาคารพาณิชย์เหล่านี้ได้

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป