“ในปีนี้จะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น และพา Bitcoin บินสูงกว่า $20,000 ” ผู้บริหารของ Bitpay กล่าว

ผู้บริหารระดับสูงจาก BitPay กล่าวว่า Bitcoin ( BTC ) จะไปถึงราคาสูงสุดในปีนี้เนื่องจากเหตุการณ์ “ไม่คาดฝัน” ซึ่งจะดึงดูดผู้ซื้อรายใหม่ ๆ เข้ามา

ในการให้สัมภาษณ์กับทาง Bloomberg เมื่อวันที่ 8 มกราคม Sonny Singh หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของ BitPay ผู้ให้บริการชำระเงินด้วยคริปโต อ้างว่าราคา BTC / USD จะผ่านจุดสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำได้หรือผ่าน $20,000 ในปี 2020 อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่อาจทราบสาเหตุจนกว่าจะมีสัญญาณเกิดขึ้น

“อาจมีสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นและจะทำให้มันพุ่งไปอย่างรวดเร็ว” เขากล่าวสรุป

Singh ชี้ไปที่แนวโน้มทางประวัติศาสตร์ ในปี 2015 ที่เกิดวิกฤตหนี้สาธารณะในกรีซและก่อให้เกิดผลกำไรกับ Bitcoin ในขณะที่ปีที่แล้วเราก็ได้เห็นการออกมาประกาศเปิดตัวแบบสายฟ้าแลบของสกุลเงินดิจิตอล Libra ของ Facebook และตามมาด้วยปฏิกิริยาจากผู้ร่างกฎหมายทั่วโลกและผู้คนในชุมชนที่ขยายกว้างขึ้น

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิหร่าน ราคา BTC ก็เพิ่มขึ้นประมาณ 20% เหตุผลเป็นเพราะ Bitcoin นั้น “ปราศจากการแทรกแซงจากรัฐหรือความเสี่ยงทางด้านภูมิรัฐศาสตร์ (Geopolitical Risks)”

“ผมไม่คิดว่าผู้คนจะแห่ขายหุ้น GD ของพวกเขา เพื่อไปซื้อ Bitcoin แต่ผมเห็นว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั่นคือผู้คนที่เริ่มหันมาซื้อ Bitcoin และด้วย technical trading จะทำให้มันบินไปได้ไกล และเร็วมาก ๆ”

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

“Battle of Elrond” เกมแนว PVP มัลติเพลเยอร์บนบล็อคเชน เตรียมเปิดตัวบน Samsung Galaxy Store ในไตรมาสที่ 1 ปีนี้

Read Next

ธนาคารกลางจีนเสร็จสิ้นการออกแบบ Top-layer และเตรียมเริ่มการทดสอบ “หยวนดิจิตอล” เร็วๆนี้

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์