ก.ล.ต. สหรัฐฯ ตั้งข้อหาการทุจริตกับนักต้มตุ๋นที่หลอกระดมทุนในการดำเนินการขุด cryptocurrency

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้ตั้งข้อหาการทุจริตกับทาง Donald G. Blakstad สำหรับการหลอกลวงในการระดมทุนประมาณ 3.5 ล้านดอลลาร์ จากนักลงทุนอย่างน้อย 14 ราย ผ่านทางข้อเสนอหลักทรัพย์ที่เป็นการฉ้อโกง ตามเอกสารที่เผยแพร่เมื่อ 8 มกราคม จากทางคณะกรรมการ 

SEC ระบุว่า Blakstad ได้ทำการระดมทุนผ่านทางบริษัท 3 แห่งของเขาได้แก่ บริษัทน้ำมันก๊าซและพลังงานทดแทน , บริษัทที่จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ของแคนาดา , บริษัทสำหรับดำเนินการขุด cryptocurrency

Blakstad บอกกับนักลงทุนว่าเงินของพวกเขาจะถูกใช้เป็นต้นทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์สำหรับการขุด อย่างไรก็ตาม SEC กล่าวว่า Blakstad กลับนำมาเงินไปใช้ส่วนตัวของเขาเอง เช่น นำไปลงทุนเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว , ซื้อไนท์คลับและรถยนต์

ไม่ใช่ความผิดครั้งแรกของเขา

ตามที่ SEC รายงาน Blakstad เคยติดสินบนนักบัญชี Martha Patricia Bustos สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับนายจ้างของเธอ บริษัท Illumina Inc. โดย Blakstad ใช้ข้อมูลส่วนตัวที่เขาได้รับจาก Bustos เพื่อทำกำไรในตลาดหุ้น

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป