ฝ่ายนิติบัญญัติของนิวยอร์ก กำลังผลักดันให้มีการสร้างสกุลเงินดิจิตอลของตนเอง

ผู้ร่างกฎหมายในเมืองนิวยอร์ก ได้เสนอให้มีการสร้างสกุลเงินดิจิตอลของตนเอง ซึ่งจะทำงานบนแพลตฟอร์มการชำระเงินแบบ peer-to-peer ที่เรียกว่า “Inclusive Value Ledger”

ข้อเสนอนี้มาจาก Ron Kim สมาชิกสภาแห่งรัฐนิวยอร์ก , วุฒิสมาชิก Julia Salazar และศาสตราจารย์ทางด้านกฎหมายจาก มหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ Robert Hockett ซึ่งได้เผยแพร่ whitepaper เพื่ออธิบายถึงแนวคิดในเดือนพฤศจิกายน 2019

แพลตฟอร์มดังกล่าวจะสร้างระบบกระเป๋าเงินดิจิตอลส่วนบุคคล ที่เชื่อมโยงกับ “บัญชีหลัก” ตามที่ระบุในร่างกฎหมาย และจะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมในชีวิตประจำวัน

“เราจำเป็นต้องจัดการกับความไม่เสมอภาคที่มีอยู่ในเศรษฐกิจปัจจุบันของเรา ด้วยการเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบที่ครอบคลุมซึ่งช่วยให้ทุกคนสามารถเข้ามามีส่วนร่วม” Salazar กล่าว

“ผมเชื่อว่าร่างกฎหมายนี้ของเราที่รวมเอา Inclusive Value Ledger เข้ามาจะมีศักยภาพในการปฏิวัติได้อย่างแท้จริง” Ron Kim กล่าวในแถลงการณ์ที่เผลแพร่เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว “การสร้างแพลตฟอร์มสาธารณะและแพลตฟอร์ม payment ที่ชาวนิวยอร์กทุกคนสามารถเข้ามาใช้ได้ไม่เพียงแต่ช่วยอำนวยความสะดวกในการชำระค่าสินค้าและบริการเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการโอนเงินโดยตรงหากัน และจะเปลี่ยนโฉมหน้าระบบการเงินของนิวยอร์กให้มีความเป็นธรรมและแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และครอบคลุมทั่วถึงสำหรับทุกคน”  

กระเป๋าเงินส่วนบุคคล จะช่วยในการจัดเก็บและการโอนเงินระหว่างบุคคลอื่น ๆ และหน่วยงานของรัฐ โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป