เครือข่ายบล็อกเชนทั่วประเทศของจีน มีกำหนดเปิดตัวในเดือนเมษายน 2020

เครือข่ายบล็อกเชนทั่วประเทศของจีน (China nationwide blockchain network) ซึ่งเป็นเครือข่าย Blockchain-based Ser­vice Net­work (BSN) จะเปิดตัวในเดือนเมษายน 2020

หกเดือนหลังจากเปิดตัวการทดสอบ เครือข่ายบล็อคเชนที่ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์ข้อมูลแห่งชาติของจีน (State Information Center, SIC) โดยเป็นโครงการที่ต้องการที่จะจัดหาโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อถือได้ และปรับขนาดได้สำหรับการสนับสนุนโครงการบล็อกเชนใหม่ ๆ รวมถึงการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ (smart cities) และเศรษฐกิจดิจิทัล

Tang Sisi รองผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการพัฒนาเมืองอัจฉริยะของศูนย์ข้อมูลแห่งชาติของจีน ประกาศข่าวดังกล่าวที่ China Urban Regulation Innovation Forum ในช่วงต้นเดือนมกราคม รายงานจาก Sina Finance เมื่อวันที่ 7 มกราคม

ตามที่ผู้บริการกล่าว เครือข่าย BSN จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับการดำเนินการเในชิงพาณิชย์ ภายในเดือนเมษายน หลังจากที่เปิดตัวเพื่อการทดสอบในช่วงเบต้าไปแล้วตั้งแต่เดือนตุลาคม 2019

ตามที่รายงานไว้ก่อนหน้านี้ เครือข่าย BSN เป็นเครือข่ายโครงสร้างพื้นฐานสาธารณะระหว่างภูมิภาคที่ได้รับการพัฒนาร่วมกันโดย SIC ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ของจีน ร่วมกับ China Mobile และ China UnionPay ซึ่งเป็นเครือข่าย payment card ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล

ในช่วงระยะเวลาการทดสอบ ตั้งแต่ตุลาคม 2019 จนถึงมีนาคมปี 2020  มีรายงานว่า เครือข่าย BSN มีองค์กรเข้าร่วมทั้งหมด 400 องค์กร และมีนักพัฒนาเข้าร่วมมากถึง 600 คน  

นอกจากนั้น รองผู้อำนวยการ SIC ยังกล่าวว่าจะเริ่มนำร่องโครงการในเมืองหางโจวซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน โดย BSN ตั้งใจที่จะลดค่าใช้จ่ายด้านเทคนิคและเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาการยอมรับ Blockchain

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป