เปิดฉากถล่มแล้ว!! ราคา Bitcoin พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบปี 2020 ที่ $8,400 หลังจาก “อิหร่าน” ยิงขีปนาวุธโจมตีฐานทัพสหรัฐฯ ในอิรัก

ราคาของ Bitcoin (BTC) สกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกเริ่มสูงขึ้นอย่างมากจากราคา $8,080 จนขึ้นไปสูงกว่า $8,400 ก่อนถึง $ 8,438 ในเวลาเพียง 40 นาที

การพุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ในรอบปี 2020 นี้เกิดขึ้นหลังจาก กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามอิหร่าน ยิงขีปนาวุธกว่า 10 ลูกโจมตีฐานทัพในอิรักที่กองทัพสหรัฐอเมริกาตั้งทัพอยู่ เพื่อตอบโต้การที่สหรัฐอเมริกาสังหาร พล.ต.คาเซม โซเลมานี เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ส่งผลให้นักลงทุนหลายรายรีบเปลี่ยนสินทรัพย์ของตนให้เป็นสินทรัพย์ปลอดภัย เช่น ทองคำ และน้ำมัน รวมถึง Bitcoin

Joshua Green หัวหน้าฝ่ายการค้าที่ Digital Asset Capital Management กล่าวว่าการเพิ่มขึ้นของราคา BTC เป็นการตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอิรัก

“คุณจะยังเห็นราคาน้ำมันและทองคำเพิ่มขึ้นอย่างมาก” Green กล่าว

นอกจากราคา BTC ที่เพิ่มขึ้นแล้วยังมี cryptocurrencies ที่โดดเด่นอื่น ๆ เช่น ETH และ XRP ที่มีการเพิ่มขึ้นเล็กน้อยโดยที่ XRP ลดลง 3.5 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่ ETH พิ่มขึ้น 0.09% จากข้อมูลที่แสดงใน Messari และ CoinDesk

ปัจจุบันสถานการณ์ล่าสุดมีการออกมายืนยันว่า ฐานทัพอากาศอิน อัล-อาซาด (Ayn al-Asad Air Base) ของอิรักถูกโจมตีจริง ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากมิสไซล์จำนวนหลายสิบลูกได้ยิงออกไปโดยมีเป้าหมายไปยังที่ตั้งทางการทหารของกองกำลังสหรัฐฯ ที่อยู่ด้านใน พร้อมกับเรียกร้องให้สหรัฐฯ ถอนทหารออกไป โดยหน่วยพิทักษ์การปฎิวัติอิหร่าน IRGC ประกาศว่าเป็นการ “ล้างแค้น” ต่อการสังหาร นายพลกาซิม สุไลมานี ผู้บัญชาการกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติ หรือกองกำลังคุดส์ ผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดอันดับสองของอิหร่าน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป