ไป่ตู้ (Baidu) เปิดตัว public beta สำหรับโครงการบล็อกเชน ‘Xuperchain’

ไป่ตู้ (Baidu) บริษัทไอทีชั้นนำของประเทศจีน และเป็นผู้นำเสิร์ชเอนจินอันดับ 1 ของประเทศจีน เปิดตัว public beta สำหรับโครงการบล็อกเชนของพวกเค้าที่มีชื่อว่า “Xuperchain” 

ในวันที่ 6 มกราคม Baidu ได้ประกาศเปิดตัว public beta ของโครงการ Xuperchain  ในระหว่างการแถลงข่าวทางออนไลน์  โดยจนถึงเดือนมีนาคมนี้ ผู้ใช้สามารถจ่ายเงิน 1 หยวนหรือประมาณ $0.14 เพื่อปรับใช้ blockchain application ตามที่เว็บไซต์ของบริษัทระบุ

เครือข่าย Xuperchain จะดำเนินการโดยชุดของ masternodes โดยมีการอธิบายไว้ใน white paper  และจะมีการใช้ parallel chain technology เพื่อลดความซับซ้อนของการประมวลผล smart contract นักพัฒนาและองค์กรต่าง ๆ สามารถสร้างแอปพลิเคชัน , smart contract templates, และฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องได้ตามความต้องการทางธุรกิจเฉพาะของพวกเขา 

โค้ดสำหรับ Xuperchain นั้นมีการเปิดเผยในเดือนพฤษภาคม 2018 โดย ณ ขณะนี้ เครือข่ายมีผู้ใช้มากกว่า 3.5 ล้านคน และมีการทำธุรกรรม 450 ล้านรายการ ดังที่แสดงจากทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป