“ใครมันจะโง่กินไอ้จ้อนออกทีวีฟ่ะ” : ป๋า John McAfee กลับคำไม่กินไอ้จ้อนโชว์แล้ว แถมเปรียบ Bitcoin เหมือนเทคโนโลยีโบราณ

หลังจากก่อนหน้านี้ เป็นที่ทราบกันดีว่าป๋า John McAfee ได้ทำนายว่าราคา Bitcoin (BTC) จะไปถึง 1 ล้านดอลล่าร์ภายในปี 2021 ซึ่งหากมันไม่เป็นตามนั้น เค้ายินดีจะกินไอ้จ้อนของตัวเองโชว์ออกทีวี

แต่ล่าสุดป๋า McAfee ได้ทวีตกลับคำพูดของตัวเองไปเสียแล้ว แถมยังกล่าวว่า Bitcoin เป็นเทคโนโลยีโบราณ เช่นเดียวกับรถยนต์ Ford Model T ในปี 1908 ไปซะอย่างงั้น

“Bitcoin มันเป็นเทคโนโลยีโบราณ  ทุกคนต่างรู้ดีว่ามีโครงการ blockchains ที่ดีกว่า , มีความเป็นส่วนตัว , smart contracts , dApps และอื่น ๆ Bitcoin blockchain ก็เหมือนกับรถยนต์ Ford Model T ในปี 1908 นั่นแหละ มันใช่รถยนต์แห่งอนาคตมั้ยล่ะ?” ป๋า McAfee กล่าว

ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อมีคนมาทวงคำสัญญาโดยกล่าวว่าป๋า McAfee ไม่มีสัจจะ จึงทำให้ถูกตอกกลับไปว่า “จะมีคนบ้าคนไหนที่คิดจะกินกระเจี๊ยวของตัวเอง? โดยเฉพาะต้องมากินโชว์ออกทีวี !!  แกบ้ารึเปล่า โอ้วพระเจ้า .. ฉันหวังว่าจะไม่มีผู้ติดตามของฉันคนใดที่โง่เหมือนแกนะ”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ McAfee เรียก bitcoin ว่าเป็นของล้าสมัย ในการให้สัมภาษณ์กับทาง Cryptopotato เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเขาเคยกล่าวว่า “Bitcoin ทำได้ดีในการเป็น store of value และ cryptocurrency เท่านั้น และไม่มีอะไรมากไปกว่านี้”  นอกจากนี้ McAfee ยังเรียกร้องให้ผู้คนในชุมชนนำ bitcoin ของพวกเขาออกมาใช้งาน  มิฉะนั้นการยอมรับในวงกว้างก็จะไม่เกิดขึ้น

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป