ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม เตรียมนำเรื่อง “Foin” ที่ถือเป็นมหากาพย์แห่งการหลอกลวง เข้าหารือในทำเนียบรัฐบาล

จากกรณีที่เกิดขึ้นของเหรียญแชร์ลูกโซ่อย่าง “Foin” ที่เปิดให้สมาชิกถอนเงินได้ และตามมาด้วยราคาที่ถูกเทจนร่วงทะลุแกนโลกลงมาเหลือเพียง 10 ดอลล่าร์ จากราคาประมาณ 3,155 ดอลล่าร์ นั้นเป็นเรื่องที่น่าหดหู่เอามาก ๆ

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ เฟสบุ๊ก ชื่อ สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ว่าจะหยิบประเด็นนี้เข้าหารือ ในการประชุมคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2563 เวลา 9:00 น ที่ตึกบัญชาการ 1 เพื่อนำเรียนนายกรัฐมนตรี 

นอกจากนี้ ในช่วงบ่ายในวันเดียวกัน จะมีการประชุมกับ สำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือการแก้ปัญหาการฉ้อโกงประชาชนตามบัญชาของนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้เรื่องการชักชวนลงทุนในเงินดิจิตอล foin ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เคยจับกุมแม่ทีมที่มาชักชวนประชาชนให้ลงทุนแล้ว โดยศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับเมื่อวันที่ 1 กพ 62 และทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้แถลงข่าวจับกุมเมื่อวันที่ 8 กพ 62 ที่ผ่านมาแล้ว

นายสามารถ ยังได้แนะให้ผู้เสียหายรวบรวมเอกสารการชักชวนให้ลงทุนแจ้งความได้ตามสถานีตำรวจในพื้นที่โอนเงินได้เลย หรือ จะเดินทางมาที่ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข ที่กระทรวงยุติธรรมได้ในวันเวลาราชการ เนื่องจากเป็นนโยบายของ นาย สมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้เน้นย้ำ สร้างยุติธรรมเชิงรุก สร้างสุขให้กับประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาลที่เน้นให้ประชาชนเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมได้อย่างรวดเร็วและเป็นธรรม ตามบัญชาของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เน้นให้แก้ปัญหาแชร์ลูกโซ่ และ การฉ้อโกงประชาชน ลดปัญหาความเหลื่อมล้ำที่ถือเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลที่แถลงไว้ต่อรัฐสภา

เอกสารที่ต้องเตรียมสำหรับการฟ้อง

 • หนังสือ คำร้องถึง DSI ใช้แบบฟอร์มนี้ LINK ตามประกาศอ้างถึงเลขที่รับเรื่อง 10070
 • ขอหลักฐานการโอนเงิน ย้อนหลังได้ที่ ธนาคาร ระบุ ชื่อ บัญชีปลายทาง
 • ทางหลักฐานการชักชวน พูดคุยถ้ามี ถ้าไม่มีไม่เป็นไรใช้ร่วมกันได้
 • สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกมาด้วยตนเอง ให้ส่งจดหมายตามที่อยู่นี้
  • เรียน อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ
  • 128 ถนน แจ้งวัฒนะ แขวง ทุ่งสองห้อง เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210
  • แนบสำเนาบัตรประชาชน
  • เอกสารหลักฐานการโอนเงิน
  • หลักฐานอื่นๆ
  • ลงนามรับรองสำเนาถูกต้อง เซ็นทุกใบ

ส่วนใครอยากเข้าไปพูดคุยหรือสอบถามกับผู้เสียหายคนอื่น ๆ ขอเชิญไปที่แอพ band ลิ้งค์นี้ครับ ‘ค้นหาความจริง Foin คือแชร์ลูกโซ่’ group on BAND – https://band.us/n/afa92267x2f5x

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป