นักวิเคราะห์อ้างว่า XRP นั้นมี ‘การใช้งานจริง’ ต่างจาก Bitcoin แต่ราคากลับสวนทางอย่างที่ควรจะเป็น

นักวิเคราะห์ของ Crypto เชื่อมั่นว่า XRP ซึ่งทำหน้าที่เป็นสะพานสำหรับการโอนเงินข้ามพรมแดนผ่านทาง ODL ของ Ripple นั้น มีราคาที่ต่ำกว่ามูลค่าที่ควรจะเป็น

เนื่องจาก altcoins ส่วนใหญ่นั้นมีการเคลื่อนไหวตาม Bitcoin เช่นเดียวกับ XRP ซึ่งเค้าเชื่อว่า Bitcoin นั้น “เป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีกรณีการใช้งานจริง”  ทำให้ราคา XRP ลดลงตามราคา Bitcoin

Magic ยังตั้งข้อสังเกตว่าการขาดยูทิลิตี้ สามารถทำให้เกิดผลกระทบแบบโดมิโนของปฏิกิริยาเชิงลบอื่น ๆ เช่นความต้องการที่ลดลงไปจนถึงไม่มีความต้องการใช้งานอีกเลย

แน่นอนว่า ชุมชนคริปโตบน Twitter ทุกคนไม่เห็นด้วยกับ Magic โดยมีผู้ใช้รายหนึ่งกล่าวว่า bitcoin ไม่สามารถจัดเป็นประเภทเหรียญยูทิลิตี้เช่น XRP ได้

XRP เป็นหนึ่งในสินทรัพย์ดิจิตอลที่มีผลกำไรแย่ที่สุดในปีที่ผ่านมา โดยขาดทุนกว่าร้อยละ 40 ทุกปี โดยราคา XRP ลดลงจากช่วงราคาสูงสุดในเดือนมกราคม 2018 เกือบ 95 เปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตามในปีใหม่นี้ ก็มีเหตุผลที่เชื่อได้ว่า XRP ของ Ripple จะสามารถกู้คืนกลับมาได้ในที่สุด เนื่องจาก Ripple ยังคงอยู่ในตำแหน่งที่ต้องการเป็นผู้นำระดับโลกด้านการโอนเงินระหว่างประเทศ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR