จำนวนตู้เอทีเอ็ม Bitcoin เพิ่มขึ้นถึง 50% ในปี 2019…เฉพาะธันวาคม มีติดตั้งเพิ่มสูงสุด 338 เครื่อง

จำนวนของ ATM Bitcoin ได้เพิ่มขึ้นประมาณ 50% ในปี 2019 โดยปัจุุบันมีอยู่รวมทั้งสิ้น 6392 เครื่องตามการบันทึกของ CoinATMRadar แต่คุณเคยพบคนที่ใช้มันจริง ๆ หรือยัง และถ้าเป็นเช่นนั้น ใครล่ะที่มักใช้มันบ่อย ๆ และทำไม?

ใครใช้ ATM BITCOIN ทั้งหมดเหล่านี้บ้าง?

ธันวาคม 2019 เป็นเดือนที่สำคัญมากด้วยเหตุผลหลายประการ รวมถึงด้านการเพิ่มขึ้นของจำนวนเครื่อง ATM Bitcoin ใหม่ที่ติดตั้งเพิ่ม 338 เครื่อง ทำลายสถิติสูงสุดเดิมที่ 294 เครื่องในเดือนสิงหาคมของปีนี้

แต่ทำไมความต้องการถึงเพิ่มขึ้นจนทำให้มีการติดตั้งเครื่องเพิ่มขึ้นทุกเดือน ทั้ง ๆ ที่ราคาค่าธรรมเนียมที่สูงลิ่วในเครื่องนั้นต่างจากบนเว็บเทรดค่อนข้างมาก แล้วความต้องการเหล่านี้มาจากไหน?

ความต้องการเงินสดอย่างรวดเร็ว อาจเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่ผู้คนนิยมใช้ ATM Bitcoin โดยไม่ต้องรอเงินจากการถอนผ่านทางเว็บเทรด รวมถึงในบางประเทศที่การถอนจำนวนไม่มากไม่จำเป็นต้องผ่านกระบวนการ KYC

แต่ไม่ใช่ในอเมริกา เนื่องจากมีการระบุว่าผู้ใช้ทุกรายจะถูกบังคับให้ต้องผ่านกระบวนการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) และ KYC เพื่อให้เป็นไปตามกฎระเบียบ

ประเทศที่มีปัญหาเงินเฟ้อ ทำให้ประชาชนต้องหันมาพึ่งพา Bitcoin ก็ดูจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เครื่อง ATM Bitcoin ได้รับความนิยม เช่น ในเวเนซุเอลาและอาร์เจนตินา  ที่พลเมืองในประเทศกำลังใช้ Bitcoin เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ โดยตู้ ATM Bitcoin กลายเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดในการแลกเปลี่ยนเงินสดได้ตามที่ต้องการ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย