ซีอีโอ Coinbase เผย…Apple อาจเลิกสนับสนุน Decentralized applications บนอุปกรณ์ iOS

ในเธรดใหม่บน Ethereum subreddit  ซีอีโอ Brian Armstrong ได้อธิบายว่าทำไมเว็บเทรด Coinbase จึงจำเป็นต้องยกเลิกการใช้งาน DApp ของ Coinbase Wallet บน IOS

“ดูเหมือนว่าแอปเปิ้ลต้องการกำจัดการใช้ Dapps ออกจาก App Store โดยหากลูกค้าของ Apple ต้องการใช้ Dapps อาจจำเป็นต้องส่งคำขอให้กับ Apple”

คำว่า “decentralized apps” เป็นชื่อที่ครอบคลุมทุกอย่างสำหรับโปรแกรมใด ๆ ที่สร้างขึ้นเพื่อทำงานบนเครือข่ายและฟังก์ชั่นของ blockchain โดยไม่ต้องมีการควบคุมจากส่วนกลาง โดยปัจจุบันมี DApps เกิดขึ้นมากมาย ตั้งแต่เว็บเทรดแบบ DEX , แพลตฟอร์มการพนัน , เกม และเครื่องมือทางการเงินต่าง ๆ

Armstrong กล่าวว่าการขยับจุดยืนของ Apple ต่อ DApp ในครั้งนี้จะส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อ decentralized finance (DeFi) ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมเกิดใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อใช้เทคโนโลยี blockchain เพื่อให้ผู้คนสามารถเข้าถึงสินเชื่อได้มากขึ้น

“พื้นที่ตรงนี้ถือเป็นพื้นที่สำคัญของนวัตกรรมทางการเงิน มี crypto มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ที่เชื่อมโยงกับแอปพลิเคชันทางการเงินเหล่านี้ ซึ่งพวกเขาจะไม่สามารถใช้งานบนอุปกรณ์ของ Apple ได้อีกต่อไปหากนโยบายยังเป็นแบบนี้” 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR