เปลี่ยนพาสเวิดด่วน!!! Poloniex ประกาศว่ามีอีเมลและรหัสผ่านลูกค้ารั่วไหลออกมา

Poloniex ได้บังคับให้ผู้ใช้งานทุกคนทำการรีเซ็ตรหัสผ่านทั้งหมด เนื่องจากมีการเผลอทำรายการที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านรั่วไหลออกมาผ่านทาง Twitter

ในวันที่ 30 ธันวาคม Poloniex ได้ส่งอีเมลถึงลูกค้าของพวกเขา เพื่อแจ้งให้ทราบว่ารายการที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านที่รั่วไหลไปนั้น อาจถูกนำมาใช้เพื่อเข้าสู่บัญชีของตนได้ Poloniex จึงมีการบังคับรีเซ็ตรหัสผ่านในที่อยู่อีเมลใด ๆ ที่ใช้เป็นบัญชีของเว็บเทรด 

“แม้ว่าที่อยู่อีเมลทั้งหมดที่หลุดมานั้น จะไม่ใช่ที่อยู่ในบัญชี Poloniex ทั้งหมดก็ตาม แต่เราก็บังคับให้ลูกค้ารีเซ็ตรหัสผ่านในที่อยู่อีเมลใด ๆ ที่มีบัญชีกับเรารวมถึงของคุณด้วย”

ลูกค้า Poloniex คิดว่าอีเมลที่ส่งมานั้นเป็นของปลอม

ลูกค้า Poloniex รายหนึ่งคิดว่าอีเมลที่ตนได้รับนั้นเป็นของปลอมจากเหล่า Scammer จึงได้นำมาโพสเตือนทาง Twitter แต่แล้ว Poloniex customer support ก็เข้ามาอธิบายว่าอีเมลดังกล่าวเป็นของจริง และไม่ใช่การหลอกลวง “นี่คืออีเมลของจริง! โปรดรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณเพื่อความปลอดภัยของบัญชี”

ปัจจุบัน ยังไม่ชัดเจนว่าที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านนั้นไปโผล่บน Twitter ได้อย่างไร และเปอร์เซ็นต์ของข้อมูลที่รั่วไหลออกไปนั้นมีข้อมูลปัจจุบันจากลูกค้าของ Poloniex อยู่เท่าไหร่

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป