“ธนาคารในญี่ปุ่นเกือบทุกแห่งกำลังทำงานกับ Ripple และ XRP” ซีอีโอจาก CipherTrace กล่าว

ในการประชุมที่จัดโดย Rakuten ยักษ์ใหญ่ด้านการปลีกออนไลน์ของญี่ปุ่น David Jevans ซีอีโอของบริษัท CipherTrace กล่าวว่าธนาคารในญี่ปุ่นเกือบทุกแห่งกำลังทำงานกับ Ripple และ XRP

“ในปัจจุบันมี Crypto มากกว่า 1,600 ชนิดที่ใช้บล็อคเชน เราทุกคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับ Bitcoin หรือบางคนก็อาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ Ethereum ขณะที่ในญี่ปุ่น เกือบทุกธนาคารต่างเริ่มทำงานกับสิ่งที่เรียกว่า XRP หรือที่มีหลายคนเรียกว่า Ripple”

การออกมาพูดในลักษณะนี้ทำให้เหล่าสาวกของ XRP ต่างแสดงความตื่นเต้นกันมากมาย แต่ดูเหมือนความสุขจะผ่านไปเร็วเหลือเกิน หลังจาก Jevans ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำพูดของเขาว่า ธนาคารญี่ปุ่นขนาดใหญ่ยังไม่ได้เข้าร่วมกับ Ripple หรือ XRP อย่างเต็มที่

“นั่นเป็นคำพูดในการประชุมที่ญี่ปุ่น โดยมีการกล่าวถึงธนาคารญี่ปุ่นว่ากำลัง ‘ทำงานกับ’ ซึ่งมันหมายถึงยังอยู่ในการทดลองเพื่อประเมินผลการทดสอบหรือการปรับใช้ ผมไม่ได้พูดว่า ‘พวกเขาใช้มันแล้ว’ (ดูวิดีโอ ) ความคิดเห็นของผมเพียงสะท้อนให้เห็นถึงข้อเสนอของ Ripple ไม่ใช่ XRP”

SBI Holdings ยักษ์ใหญ่ทางด้านธนาคารของญี่ปุ่น ก็กำลังผลักดันให้ธนาคารส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นเข้าร่วมกับ MoneyTap ซึ่งเป็นแอพสำหรับโอนเงินภายในประเทศที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีของ Ripple นอกจากนี้ SBI ยังกล่าวถึงความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุน XRP สำหรับการโอนเงินในระยะยาวอีกด้วย

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

“Bitcoin เป็นสินทรัพย์ตัวเดียวที่ราคาไม่กระดิก ในช่วงปลายปี 2019” Peter Schiff นักลงทุนทองคำและนักด่าคริปโตในตำนาน กล่าว

Read Next

TRON (TRX) เตรียมปลดล็อค 33 พันล้าน TRX ในวันปีใหม่ที่จะถึงนี้…พร้อมตั้งคำถามถึงสาวก Tron ว่าควรนำเงินนี้ไปทำอะไร?

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์