อ่วม!!! เว็บเทรด Bithumb ถูกกรมสรรพากรเรียกเก็บภาษีถึง 69.5 ล้านดอลลาร์

A man watches the prices of bitcoin at Bithumb cryptocurrency exchange in Seoul, South Korea, Wednesday, June 20, 2018. Bithumb, South Korea’s second-largest exchange, said Wednesday that $31 million worth of virtual currencies have been stolen by hackers, a latest in the series of recent hacks that raised security concerns. (AP Photo/Ahn Young-joon)

Bithumb เว็บเทรด cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ถูกกรมสรรพากรเรียกเก็บภาษีจำนวน 80.3 พันล้านวอน (ประมาณ 69.5 ล้านดอลลาร์)

สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า บริษัท Vidente Co. ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Bithumb ได้ยืนยันการเรียกเก็บภาษีเมื่อวันศุกร์

หน่วยงานที่รับผิดชอบการจัดเก็บภาษีของเกาหลีใต้คือ National Tax Service (NTS) นั้นได้เรียกเก็บภาษีหัก ณ ที่จ่ายจากรายได้ของลูกค้าต่างประเทศของ Bithumb โดย NTS ได้จัดหมวดหมู่การซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลของเว็บเทรดจากชาวต่างชาติเป็นรายได้เบ็ดเตล็ด โดยถือว่ากำไรจากการซื้อขาย crypto นั้นเป็น “สินทรัพย์”

Bithumb กำลังวางแผนที่จะดำเนินการทางกฎหมาย ดังนั้นการจ่ายภาษีให้กับ NTS อาจมีการเปลี่ยนแปลง จากรายงานของ Business Korea ระบุว่า Bithumb ได้กล่าวว่าไม่เหมาะสมที่ NTS จะเรียกเก็บภาษีหัก ณ ที่จ่าย เนื่องจากเว็บเทรดนั้นมีการจ่ายภาษีนิติบุคคลและ local income taxes ทุกปี

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

นักขุดชาวจีน ถูกเจ้าหน้าที่กดดันให้ลดกำลังการขุดลง เนื่องจากขาดแคลนไฟฟ้า

Read Next

Mati Greenspan เผยสาเหตุว่าทำไมราคา XRP ถึงประสบกับชะตากรรมเลวร้ายขนาดนี้ในปี 2019

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์