อ่วม!!! เว็บเทรด Bithumb ถูกกรมสรรพากรเรียกเก็บภาษีถึง 69.5 ล้านดอลลาร์

Bithumb เว็บเทรด cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ถูกกรมสรรพากรเรียกเก็บภาษีจำนวน 80.3 พันล้านวอน (ประมาณ 69.5 ล้านดอลลาร์)

สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า บริษัท Vidente Co. ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Bithumb ได้ยืนยันการเรียกเก็บภาษีเมื่อวันศุกร์

หน่วยงานที่รับผิดชอบการจัดเก็บภาษีของเกาหลีใต้คือ National Tax Service (NTS) นั้นได้เรียกเก็บภาษีหัก ณ ที่จ่ายจากรายได้ของลูกค้าต่างประเทศของ Bithumb โดย NTS ได้จัดหมวดหมู่การซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลของเว็บเทรดจากชาวต่างชาติเป็นรายได้เบ็ดเตล็ด โดยถือว่ากำไรจากการซื้อขาย crypto นั้นเป็น “สินทรัพย์”

Bithumb กำลังวางแผนที่จะดำเนินการทางกฎหมาย ดังนั้นการจ่ายภาษีให้กับ NTS อาจมีการเปลี่ยนแปลง จากรายงานของ Business Korea ระบุว่า Bithumb ได้กล่าวว่าไม่เหมาะสมที่ NTS จะเรียกเก็บภาษีหัก ณ ที่จ่าย เนื่องจากเว็บเทรดนั้นมีการจ่ายภาษีนิติบุคคลและ local income taxes ทุกปี

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป