นักขุดชาวจีน ถูกเจ้าหน้าที่กดดันให้ลดกำลังการขุดลง เนื่องจากขาดแคลนไฟฟ้า

มีรายงานว่า เหมืองขุด Bitcoin ( BTC ) ใน มณฑลเสฉวนของจีนกำลังถูกกดดันอย่างหนักจากเจ้าหน้าที่เพื่อให้การขุดลง เนื่องจากการขาดแคลนไฟฟ้า

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม Asia Times รายงานว่าในช่วงฤดูแล้ง ซึ่งขยายตัวจากเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนเมษายน ทำให้ปริมาณไฟฟ้าที่ผลิตได้ลดลงอย่างมากในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ซึ่งเป็นสาเหตุที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นต้องออกมากดดันเหมืองขุดต่าง ๆ

มณฑลเสฉวนของจีนนั้น ในช่วงฤดูฝนจะสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าความต้องการ เนื่องจากเป็นการผลิตไฟฟ้าจากพลังน้ำ ดังนั้นในช่วงฤดูแล้ง หน่วยงานในท้องถิ่นจะต้องพยายามจ่ายไฟให้เพียงพอสำหรับผู้อยู่อาศัยและธุรกิจในท้องถิ่น จึงจำเป็นลดการจ่ายไฟฟ้าไปที่ฟาร์มขุด Bitcoin ในภูมิภาค ซึ่งใช้ไฟฟ้ามากเกินไป

ปัจจุบัน ประเทศจีนมีผู้ทำเหมืองขุด BTC  มากถึง 66% โดยวัดจากปริมาณ hash rate ทั่วโลก โดยส่วนใหญ่กระจุกตัวอยู่ที่มณฑลเสฉวนซึ่งมีอัตรา Hash rate มากกว่า 50% สูงกว่าจังหวัดอื่นๆในประเทศจีน ทั้ง ยูนนาน ซินเจียงและมองโกเลียใน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป