จีนกำลังจะมีกองทุน Exchange-Traded Fund (ETF) เกี่ยวกับบล็อคเชนเป็นครั้งแรก

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์จีน หรือ China Securities Regulatory Commission (CSRC) ซึ่งเป็นผู้ดูแลทางการเงินของประเทศ ได้ตอบรับคำขอจดทะเบียนกองทุน exchange-traded fund (ETF) ซึ่งจะติดตามหุ้นที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนที่เป็นสินทรัพย์อ้างอิง

Penghua Shenzhen Stocks Blockchain ETF ถูกยื่นคำขอโดยบริษัทจัดการกองทุน Penghua Fund ในเซินเจิ้น และได้รับการยอมรับจาก CSRC แล้วเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม จากการเปิดเผยของหน่วยงานกำกับดูแล

ETF ที่เสนอนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อติดตามและสะท้อนประสิทธิภาพของ public stocks ที่จดทะเบียนในเซินเจิ้น ซึ่งมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมบล็อกเชน

จากรายงานจาก Shanghai Securities News เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หากใบสมัครได้รับการอนุมัติในขั้นสุดท้ายจาก CSRC จะกลายเป็น ETF ทางด้านบล็อกเชนรายแรกของประเทศ ที่เปิดให้แก่นักลงทุนสาธารณะ

Shenzhen exchange กล่าวในการประกาศเมื่อวันที่ 24 ธันวาคมว่า index จะติดตามจากผู้ที่เกี่ยวข้องในด้านต่าง ๆ ของระบบนิเวศบล็อกเชน และทำการเลือก 50 อันดับแรกตามมูลค่าตลาด

รายการ index  ปัจจุบันนั้นประกอบด้วย บริษัทซอฟต์แวร์ รวมถึงธนาคาร เช่น Ping An Bank และบริษัททางด้านอินเทอร์เน็ตที่เข้าสู่อุตสหกรรมการขุด cryptocurrency เช่น Wholeasy ซึ่งได้ลงทุน 80 ล้านเหรียญสหรัฐในการขุด Bitcoin ในปี 2018

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป