ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin แบบ peer-to-peer (P2P) ในเวเนซุเอลาและอาร์เจนตินา ทำสถิติสูงสุดใหม่

ปริมาณการซื้อขาย BitcoinBTC ) รายสัปดาห์บนแพลตฟอร์มการซื้อขายแบบ peer-to-peer (P2P) “LocalBitcoins” ใน เวเนซุเอลา และ อาร์เจนตินา ทำสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้งในสกุลเงินประจำชาติของตนเอง

จากข้อมูลของเว็บไซต์ CoinDance แสดงให้เห็นว่าปริมาณการซื้อขายในเว็บ LocalBitcoins ในส่วนของสกุลเงินท้องถิ่นในอาร์เจนตินาและเวเนซุเอลาได้ทำสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้ง

สิ้นสุด ณ วันที่ 21 ธันวาคม มีเงินเปโซอาร์เจนตินา มากกว่า 32.6 ล้านเปโซ (เทียบเท่ากับประมาณ 544,905 ดอลลาร์) ที่ซื้อขายบน LocalBitcoins หรือมากกว่าสถิติเดิมที่บันทึกไว้เมื่อสองสัปดาห์ก่อนถึง 34%

ทางด้านเวเนซูเอลา มีสกุลเงินโบลิวาร์เวเนซุเอลา กว่า 248 พันล้าน (ประมาณ $ 24.8 ล้าน) ถูกซื้อขายใน LocalBitcoins ในช่วงสัปดาห์เดียวกัน เกือบ 15.6% มากกว่าปริมาณการบันทึกที่บันทึกไว้ในสัปดาห์ก่อน เช่นกัน

เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ปริมาณการซื้อขายแบบ P2P ในเวเนซูเอลาได้พุ่งสูงขึ้น หลังจากที่ธนาคารกลางท้องถิ่นได้ออกมาตรการเพื่อควบคุมการหลั่งไหลเข้ามาของ Bitcoin รวมถึงหน่วยงานกำกับดูแลของอาร์เจนตินา ที่ตัดสินใจห้ามไม่ให้ชาวอาร์เจนตินาซื้อ BTC ด้วยบัตรเครดิต และต่อมาก็สั่งห้ามซื้อมากกว่า $200 ต่อเดือน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป