ประธานาธิบดีสวิตเซอร์แลนด์กล่าวว่า “Libra ของ Facebook ไม่มีทางประสบความสำเร็จ”

Ueli Maurer ประธานาธิบดีของสวิตเซอร์แลนด์เชื่อว่า Libra ของ Facebook นั้นจะล้มเหลวเนื่องจากขาดการยอมรับจากธนาคารกลางแห่งชาติ

ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว SRF ประธานาธิบดีระบุว่า Libra นั้นไม่มีโอกาสประสบความสำเร็จได้เนื่องจาก “ตะกร้าสกุลเงินของ Libra ที่มีไว้สำหรับฝากสกุลเงินต่าง ๆ นั้น ไม่ได้รับการยอมรับจากธนาคารกลางแห่งชาติ”

“โครงการในรูปแบบนี้มีแต่ความล้มเหลว” Maurer กล่าวเสริม

ปัจจุบัน Libra ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และยังไม่สามารถใช้งานได้จริง โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Libra เพิ่งจะเผยแพร่ roadmap ที่สอง โดยเป็นการสรุปแผนการสำหรับการเปิดตัว mainnet ซึ่งกำหนดไว้ในปี 2020 

ในเดือนตุลาคม ผู้สนับสนุนสำคัญของ Libra เช่น Visa, Mastercard, PayPal ได้ถอนตัวออกจากสมาคม Libra Association และไม่กี่สัปดาห์ต่อมา ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Facebook Mark Zuckerberg ก็ชึ้นให้การต่อหน้าคณะกรรมการสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาเพื่อหารือถึงผลกระทบต่อการสร้าง Libra

โดยในการพิจารณาคดีครั้งนั้น Zuckerberg กล่าวว่า Facebook จะลาออกจากสมาคม Libra Association หากโครงการไม่ได้รับการอนุมัติอย่างเต็มที่จากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

Huobi อินโดนีเซีย เปิดตัว Fiat gateway ระหว่างรูเปียห์อินโดนีเซีย (IDR) และ Tether (USDT)

Read Next

Bitfinex ขอให้ผู้ใช้เปิดเผยข้อมูล เช่น แหล่งที่มาของเงิน เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งในกระบวนการ KYC

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์