สมาคมโรคมะเร็งของอเมริกัน (ACS) เปิดรับ Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนในการวิจัยโรคมะเร็งผ่าน BitPay

สมาคมโรคมะเร็งของอเมริกัน ( American Cancer Society : ACS) ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร มุ่งมั่นที่จะหาเงินในการวิจัยโรคมะเร็งด้วยการรับบริจาคเป็น bitcoin ผ่านทาง BitPay

“โรคมะเร็งส่งผลกระทบต่อผู้คนในทุกช่วงของชีวิต ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เราได้รับการสนับสนุนจากผู้บริจาคในวงกว้าง” ผู้บริหารของ ACS Brant Woodward กล่าว  “ภารกิจของเราเป็นเรื่องเร่งด่วนและเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย เราจำเป็นต้องมีส่วนร่วมกับผู้บริจาคในที่ที่พวกเขาอยู่”

และเนื่องจาก crypto เป็นเทคโนโลยีทางการเงินที่เพิ่งเกิดขึ้น ทำให้ ACS หวังว่าการทำงานกับ BitPay จะทำให้ผู้บริจาครายย่อยสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้มากขึ้น

“ความจริงก็คือผู้คนจำนวนมากต้องการใช้ประโยชน์จาก cryptocurrency” Woodward กล่าว “ สิ่งนี้จะช่วยให้เราเข้าถึงผู้บริจาคที่มีอายุน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนในวัยสี่สิบและห้าสิบ และให้โอกาสแก่พวกเขาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลก”

ทางด้าน CEO BitPay กล่าวว่า “ในการรับบริจาคด้วย bitcoin  องค์กรการกุศลต่าง ๆ จะสามารถดึงดูดผู้บริจาครายใหม่ ๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องถือ bitcoin ไว้ เนื่องจาก BitPay จะทำการตรวจสอบเงินและแปลงเป็นสกุลเงิน USD หรือสกุลเงิน Fiat ต่างๆให้ตามที่ต้องการ” 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป