ผู้ใช้ Twitch สามารถตบรางวัลสตรีมเมอร์ที่ชื่นชอบได้ด้วยเหรียญ Stablecoin “MenaCash”

MenaPay ผู้ให้บริการชำระเงินผ่านมือถือ ประกาศสนับสนุนการให้ทิปกับทาง Twitch ด้วยเหรียญ MenaCash ซึ่งเป็น stablecoin ของพวกเขา ได้ทั้งบน Android และ IOS

MenaPay เพิ่มการสนับสนุนสำหรับผู้ใช้ Twitch ในวันที่ 27 ธันวาคม ผ่านทางแอพมือถือ MenaPay เพื่อให้ผู้ใช้ Twitch สามารถให้ทิปแก่สตรีมเมอร์ที่ชื่นชอบของพวกเขาด้วย MenaCash ซึ่งเป็น Stablecoin ที่ผูกกับ USD การเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ MenaPay เปิดให้สตรีมเมอร์ใช้แอพ MenaPay เปิดการ donate ผ่านทาง blockchain

“การแนะนำบริการ MenaPay ให้กับเหล่าสตรีมเมอร์ของ Twitch เพื่อเป็นช่องทางในการ donate เพิ่มเติม ถือเป็นเรื่องสำคัญในการสร้างสะพานเชื่อมระหว่างชุมชนเกมและเทคโนโลยี blockchain” Cagla Gul Senkardes ซีอีโอของ MenaPay กล่าว 

“เราได้เห็นความต้องการอย่างไม่น่าเชื่อ จากฐานผู้ชมของ Twitch ซึ่งต้องการวิธีการง่ายๆในการ donate เราได้อัปเดตแอพของเราเพื่อสนับสนุนชุมชนเกม โดยตอนนี้ผู้ชมสามารถใช้แอป MenaPay ของพวกเขากับทาง Twitch และทำการ donate ผ่านทางสมาร์ทโฟนของตนได้ภายในไม่กี่วินาที”

ที่ผ่านมา Twitch นั้นเคยมีความสัมพันธ์ที่ทั้งดีและไม่ดีกับ crypto โดยก่อนหน้านี้ เคยประกาศเลิกสนับสนุน Bitcoin และ Bitcoin Cash จากแพลตฟอร์มในเดือนมีนาคม ก่อนจะกลับมาสนับสนุนอีกครั้งในเดือนมิถุนายน 

ผู้ให้บริการเบราว์เซอร์อย่าง Brave ก็สนับสนุนการให้ทิปบน Twitch ด้วยเช่นกัน พร้อมกับ YouTube และ Twitter

ดาวโหลด Brave Browser ได้ฟรีที่ : brave.com

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป