หน่วยงานในกรุงปักกิ่งออกคำเตือน: ผู้ประกอบธุรกิจทั้งหมดห้ามเกี่ยวข้องกับ cryptocurrency ใด ๆ ทั้งสิ้น

หน่วยงานท้องถิ่นหลายแห่งในกรุงปักกิ่งของจีน ได้ร่วมกันออกคำเตือนความเสี่ยงใหม่โดยระบุว่า ผู้ประกอบธุรกิจทั้งหมดนั้นห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ cryptocurrency ใด ๆ Shanghai Securities News รายงานในวันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2019  

หน่วยงานหลายแห่งที่ร่วมกันออกคำเตือนในครั้งนี้ได้แก่ The Beijing Local Financial Supervision and Administration Bureau , the Business Management Department of the People’s Bank of China , the Beijing Banking and Insurance Regulatory Bureau และ the Beijing Securities Regulatory Bureau

คำเตือนดังกล่าวเป็นการสั่งให้บริษัททั้งหมดห้ามส่งเสริมโครงการ cryptocurrency หรือแพลตฟอร์ม cryptocurrency และเข้าร่วมกับธุรกิจการการซื้อขาย cryptocurrency และไม่ให้เสนอบริการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies

นอกจากนั้นยังกระตุ้นให้นักลงทุนหลีกเลี่ยงการถูกหลอกลวง และให้ร่วมการรายงานหากพบเห็นการละเมิดกฎหมายและข้อบังคับดังกล่าว

เมื่อปีที่แล้ว Beijing’s Municipal Bureau of Finance ได้กล่าวว่า กิจกรรมระดมทุนผ่าน security token offerings  นั้น “ผิดกฎหมาย” โดยทางการจีนได้ใช้มาตรการที่เข้มงวดมาตั้งแต่ปี 2017 โดยการห้ามการทำ ICO ทันที และบังคับให้เว็บเทรดทั้งหลายในประเทศหยุดการดำเนินงาน 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป