การที่ราคา Bitcoin ขั้นต่ำในแต่ละปีสูงขึ้นนั้น จะทำให้ผู้ลงทุนสนใจมองในระยะยาวหรือไม่?

ผู้คนมักวิจารณ์ว่า Bitcoin นั้นผันผวน โดยไม่มองว่าเหรียญนี้ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมองเป็นการลงทุนเพื่ออนาคตที่ดีกว่า

ผู้คนจำนวนมากอาจจะมีความคิดที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวัง ความจริงก็คือ Bitcoin ยังคงมีส่วนแบ่งที่ยุติธรรมในด้านของปัญหาและความท้าทาย ปัญหาบางอย่างยังรวมถึงเรื่อง ปัญหาความยืดหยุ่นของบล็อคเชน ความผันผวนของราคา และอื่น ๆ 

หลายคนอาจแย้งว่าความผันผวนนั้นเป็นส่วนที่แย่ที่สุด เนื่องจากมักจะถูกหยิบมาโจมตีจากผู้ที่ต่อต้าน Bitcoin เพื่อกีดกันผู้คนจากการซื้อและนำไปใช้งาน  ที่น่าสนใจคือกลุ่มคนที่ออกมาโจมตีเหล่านี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่จะเสียหายมากที่สุดหากสกุลเงินดั้งเดิมกลายเป็นสกุลเงินรอง

นักการเมือง นายธนาคาร นักเศรษฐศาสตร์และคนอื่น ๆ ที่มีอำนาจและอิทธิพลจากสกุลเงิน fiat ต่าง ๆ ต่างหวาดกลัว crypto  เนื่องจากระบบที่โปร่งใส ยุติธรรม และไม่สามารถควบคุมหรือจัดการได้จากเงามืด ตอนนี้พวกเขารู้แล้วว่าพวกเขาไม่สามารถหยุดมันได้ แต่พวกเขาก็ยังคงพยายามชะลอความก้าวหน้าของสกุลเงินดิจิตอลลง โดยป้องกันไม่ให้ประชาชนเรียนรู้เกี่ยวกับมันผ่านทางความกลัว  

สิ่งนี้จะไม่ทำให้พวกเขาเอาชนะไปได้ตลอดกาล แต่มันจะทำให้พวกเขาพอมีเวลาอีกสอง – สามปีข้างหน้าเพื่อสะสมความมั่งคั่งด้วยสกุลเงินแบบดั้งเดิม  ในขณะเดียวกันพวกเขายังคง ‘เตือน’ ประชาชนเกี่ยวกับความเสี่ยงด้านเงินทุน แต่กลับไม่ยอมชี้ให้เห็นว่าการลงทุนในสินทรัพย์ใด ๆ นั้นก็มีความเสี่ยงคล้ายกัน

มันเป็นความจริงที่ว่าการลงทุนใน Bitcoin นั้นมีความเสี่ยง และความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นนั้นก็มีขนาดเท่ากันกับผลกำไรที่อาจเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน ผู้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียเงินทุนก็จะไม่เข้ามาลงทุนอย่างแน่นอนเนื่องจากยังคงมีวิธีการรักษามูลค่าของเงินโดยการลงทุนในสินทรัพย์อื่น ๆ เช่นทองคำ

Bitcoin นั้นแข็งแกร่งขึ้นทุกปี เนื่องจากราคาต่ำสุดในแต่ละปีที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ เป็นรูปแบบใหม่ของสกุลเงินที่จะปฏิวัติอนาคต  และเป็นการลงทุนเพื่ออนาคตที่ดีกว่าในสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสูง

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป