“นั่นวาฬหรือ Vitalik” : 92,000 ETH ถูกโอนจากกระเป๋าเงินหนึ่งไปยังเว็บเทรด Kraken

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ( ETH ) กลายเป็นจุดสนใจของผู้คนในวันคริสต์มาส หลังจากมี ETH กว่า 92,000 ETH ถูกโอนจากกระเป๋าเงินเข้าไปที่เว็บเทรด Kraken ทำให้หลายคนกังวลว่านั่นคือเค้ารึเปล่า

Etherscan ได้แสดงถึงจำนวน Ethereum ทั้งหมด 92,000 ETH (ปัจจุบันมีมูลค่า 11.5 ล้านเหรียญสหรัฐ) ถูกย้ายจากกระเป๋าเงินหนึ่งไปยัง Kraken เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม

“วาฬหรือ Vitalik”

จากการวิเคราะห์ของบริษัททางด้าน blockchain ViewBase กระเป๋าเงินดังกล่าวมี Ethereum มากกว่า 300,000 ETH ก่อนการทำธุรกรรมและส่วนใหญ่ได้รับมาจาก Vitalik Buterin เมื่อหลายปีก่อน

“วาฬตัวนั้นอาจจะเป็นนักพัฒนาของ ETH หรือไม่ก็ตัว Vitalik เอง” นักวิเคราะห์กล่าว

นอกจากนั้นยังมีการโอน 99,987 ETH ไปที่เว็บเทรด Huobi และอีก 25,908 ETH ไปที่ Binance โดย ViewBase แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องน่ากังวลว่า Vitalik หรือนักลงทุนที่เกี่ยวข้องกำลังวางแผนที่จะเทขายครั้งใหญ่หรือไม่?

ความกังวลนี้ เป็นผลมาจาก การให้สัมภาษณ์เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ที่ Vitalik เปิดเผยว่าเขาขาย 70,000 ETH ในปี 2018 ในช่วงที่ราคาใกล้เคียงกับ all-time high  

ราคา ETH / USD ลดลงประมาณ 17% ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม และหากเทียบกับระดับราคาสูงสุดในปี 2019 ที่ 335 ดอลลาร์ เท่ากับตอนนี้ราคา ETH ลดลงมากกว่า 60% แล้ว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป