“การมาถึงของอนุพันธ์ Bitcoin จะเปลี่ยนผลกระทบของ halving อย่างมีนัยสำคัญ” Meltem Demirors หัวหน้ากลยุทธ์ของ CoinShares กล่าว

Meltem Demirors หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ CoinShares ออกมากล่าวว่าเธอไม่เห็นด้วยกับความคิดที่ว่า Bitcoin จะทำตัวเหมือนที่เคยมีมาในอดีต โดยราคาจะเพิ่มขึ้นอย่างมากหลังจากการ halving ครั้งถัดไป

เธอกล่าวถึงการมาของอนุพันธ์ Bitcoin นั้นสามารถเปลี่ยนวิถีทางของ cryptocurrency และทำให้ผลกระทบของ halving ครั้งต่อไปนี้แตกต่างจากเดิมอย่างมีนัยสำคัญ “มีความเป็นไปได้อย่างมากที่ราคาของ Bitcoin จะไม่สูงขึ้นหลังจาก halving เนื่องจากนี่เป็นครั้งแรกที่มีตลาดอนุพันธ์สำหรับ Bitcoin บริษัทส่วนใหญ่ที่ต้องการเก็งกำไรใน Bitcoin จะทำการซื้อขายอนุพันธ์โดยไม่สนใจพื้นฐานของมัน” Meltem กล่าว

“ยิ่ง Bitcoin กลายเป็นสินทรัพย์ที่ลงทุนได้มากเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งลดลงตามมูลค่าและ supply กับ demand วันนี้ตลาดอนุพันธ์ Bitcoin ยังมีขนาดเล็ก แต่ตลาดจะเติบโตอย่างรวดเร็ว” Meltem กล่าว

เมื่อเดือนที่แล้ว Willy Woo นักวิเคราห์ Crypto ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขามีความกังวลเกี่ยวกับราคาของ Bitcoin ไม่ใช่แค่ในระยะสั้นเท่านั้น – แต่ถึงยังรวมไปถึงช่วงหลังจากเกิดการ halving เดือนพฤษภาคม 2020 ไปแล้วด้วย “ผมคาดว่า Bitcoin จะมีความผันผวนที่มากขึ้น และอย่าคาดหวังว่าราคาจะกลับมาหลังจากเกิดการ halving เหมือนในอดีต” 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป