“Bitcoin และ Crypto คืออนาคต” : 6 ผู้เชี่ยวชาญด้านคริปโตและบล็อคเชนจาก Mastermind Group กล่าว

ผู้เชี่ยวชาญด้าน crypto และ blockchain จาก mastermind group  The Oracles  ได้แบ่งปันความเห็นของพวกเค้า โดยคาดว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลกำลังจะเข้ามามีบทบาทในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

การคาดการณ์ของพวกเขา ซึ่งเผยแพร่โดย Entrepreneur ระบุถึงความเชื่อมั่นในระยะยาว โดย Judd Rosenblatt ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ AE Studio ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านการพัฒนาเว็บไซต์และ data science consulting กล่าวว่า crypto นั้นยอดเยี่ยมมากในระยะยาว

“เราประทับใจกับความก้าวหน้าและนวัตกรรมที่เกิดขึ้น เทคโนโลยี Blockchain กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วและมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเราคิดว่า Crypto ในระยะยาวเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมแม้ว่ามันจะมีความเสี่ยงสูงในการลงทุนก็ตาม”

Lorenzo Pellegrino ซีอีโอของ Skrill, NETELLER และ Income Access จาก Paysafe กล่าวว่า ในขณะที่ราคาของตลาด crypto อาจดูล้มเหลว แต่การเติบโตของโครงสร้างพื้นฐานของแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลยังคงมั่นคง โดย Bitcoin ได้พัฒนาจนกลายเป็นระบบนิเวศที่มีขนาดใหญ่ และมีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์”  

Dan Schatt ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Cred ชี้ให้เห็นว่า วิกฤตการณ์ทางการเงินทั่วโลกในปี 2008 ได้ทำลายการออมเงินของประชาชน และนั่นทำให้ Bitcoin เข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือก

“[Bitcoin] ได้รับการประกาศว่ามันตายแล้วโดยนักข่าวถึง 378 ครั้ง รวมถึงอีก 40 ครั้งในปีนี้ แต่ Bitcoin ก็ไม่เห็นตายซักที เพราะมันสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้มากกว่าสกุลเงินของรัฐบาลส่วนใหญ่  โดยไม่ต้องมีคนกลาง และในโลกที่เต็มไปด้วยตัวกลางทางการเงินที่ล้มเหลวนั่นเป็นเรื่องใหญ่มาก”

Johann Polecsak ผู้ร่วมก่อตั้งและ CTO แพลตฟอร์ม QAN blockchain กล่าวว่า “การยอมรับในวงกว้างจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อเทคโนโลยีใหม่ ช่วยเพิ่ม workflows และปรับปรุงขั้นตอนการทำงานประจำวันสำหรับองค์กรได้”

Alex Althausen ซีอีโอของ StormGain ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto เล่าว่า “ในปี 1997 เมื่อหุ้นของ Amazon พุ่งทะลุ 300 ดอลลาร์ต่อหุ้น แต่ก็ร่วงตกลงไปจนต่ำกว่า 6 ดอลลาร์ เมื่อฟองสบู่ดอทคอมระเบิดในต้นปี 2000 แต่ตอนนี้ราคาหุ้นก็ซื้อขายกันที่ $1,789 ต่อหุ้น ทำให้เค้าเชื่อว่ารูปแบบเดียวกันนี้จะเกิดขึ้นกับสกุลเงินดิจิตอล

“คำแนะนำของเราคือคอยจับตาดู Bitcoin halving ในปี 2020 ให้ดี มันสามารถเปลี่ยนสมการ supply กับ demand ของเงินดิจิตอลได้อย่างมาก”

มหาเศรษฐี Tim Draper ก็คาดการณ์ว่า BTC จะมีราคา 250,000 ดอลลาร์ในปี 2022 หรือต้นปี 2023 และเค้าคาดการณ์ว่าระยะสั้นนั้นราคาจะมีความผันผวนอย่างมาก

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป