หน่วยงานกำกับดูแลเตือน!!! การลงทุน Cryptocurrency เป็นภัยคุกคามอันดับต้นๆของนักลงทุนในปี 2020

การลงทุน Cryptocurrency เป็นหนึ่งในภัยคุกคามอันดับต้น ๆ ของ นักลงทุนในปี 2020 จากข้อมูลของ North American Securities Administrators Association (NASAA)

NASAA ซึ่งเป็นองค์กรคุ้มครองนักลงทุนระหว่างประเทศที่เก่าแก่ที่สุด ได้ออกประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ 5 อันดับแรกที่มีแนวโน้มว่าจะเข้าข่ายหลอกลวงหรือเป็นอันตรายต่อนักลงทุนในปีหน้า

รายงานฉบับนี้เผยแพร่เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม โดยทั้ง 5 อันดับนั้นมาจากการร้องเรียนของนักลงทุน , การสืบสวนอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับแนวโน้มการบังคับใช้ในปัจจุบัน

โดยนอกจากการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับ crypto แล้ว ยังรวมถึง promissory notes , การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ , โครงการ Ponzi หรือแชร์ลูกโซ่ เช่น แผนการลงทุนทางออนไลน์และโซเชียลมีเดีย

“ไม่มีใครสามารถรับประกันผลตอบแทนการลงทุนได้”

Christopher Gerold ประธาน NASAA กล่าวว่า “ไม่มีการลงทุนประเภทใดที่สามารถรับประกันผลตอบแทนการลงทุนได้ ดังนั้น ใครก็ตามที่กล่าวว่าข้อเสนอในการลงทุนของพวกเขานั้นไม่มีความเสี่ยงใด ๆ ให้คิดไว้เลยว่าเป็นเรื่องโกหก” Gerold ต้องการให้นักลงทุนระมัดระวังและตกหลุมพรางให้กับการลงทุนที่การันตีผลตอบแทนสูง

“มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักลงทุนที่จะต้องเข้าใจสิ่งที่พวกเขาลงทุน อย่าพลาดตกหลุมพรางกับข้ออ้างเรื่องผลตอบแทนสูงและไม่มีความเสี่ยงหรือข้อตกลงใด ๆ ที่เร่งรีบให้เราลงทุน หรือมีเวลาจำกัด”

เพื่อให้สอดคล้องกับภารกิจในการปกป้องผู้บริโภคที่ซื้อหลักทรัพย์หรือคำแนะนำการลงทุน NASAA ได้ติดตามกิจกรรมในตลาด cryptocurrency มาตั้งแต่ช่วงกลางปี ​​2018 พบว่า หน่วยงานกำกับดูแลได้มีการสอบสวนมากกว่า 200 ครั้งเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์การลงทุนที่เกี่ยวข้องกับ Crypto และ ICO ซึ่งก่อนหน้านี้ NASAA ได้ออกคำเตือนอย่างเป็นทางการไปแล้ว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR