ผู้ใช้กระเป๋า Ledger Nano สามารถเชื่อม 2FA เข้ากับบัญชี Google, Facebook ของตนได้แล้ว

Ledger ผู้พัฒนาระบบรักษาความปลอดภัย และอุปปกรณ์ hardware wallet เปิดตัวระบบ 2FA ใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับ crypto รวมทั้งสามารถใช้ป้องกันบัญชี Google, Facebook หรือ GitHub ของคุณได้แล้ว

คุณลักษณะใหม่ได้รับการประกาศเมื่อสัปดาห์นี้ โดยเป็นการเชื่อมระบบตรวจสอบ Two-factor authentication กับอุปกรณ์ hardware wallet ช่วยให้แอพพลิเคชั่นที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน เช่น Gmail, Facebook และ Dropbox มีการเข้าถึงอย่างปลอดภัยมากขึ้น

Ledger ได้ร่วมมือกับ FIDO Alliance ด้วยการแทนที่การใช้รหัสผ่านให้เป็นวิธีการที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยแอพ FIDO Universal 2nd Factor (U2F) ซึ่งเป็นระบบตรวจสอบความถูกต้องที่ต้องใช้คู่กับกระเป๋า Hardware ของ Ledger ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Nano S หรือ Nano X

Pascal Gauthier ซึ่งเป็น CEO ของ Ledger อธิบายว่า ในขณะที่บัญชีจำนวนมากเรียกใช้ two-factor authentication protocols ด้วยการใช้ อีเมลหรือข้อความ (SMS) ซึ่งไม่ใช่ตัวเลือกที่ปลอดภัยที่สุด

“หมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมลนั้นไม่ใช่สิ่งที่คุณเป็นเจ้าของจริง ๆ” Pascal กล่าว “ พวกมันเป็นของผู้ให้บริการดังนั้นการควบคุมบัญชีจึงยังคงอยู่กับบริษัทเหล่านั้นเสมอ”

การเริ่มต้นใช้งานคุณสมบัติใหม่ ผู้ใช้จะต้องดาวน์โหลด Ledger Live และติดตั้งลงในอุปกรณ์ของพวกเขา โดยเลือกแอพ FIDO U2F ในส่วนของ “manager”

หลังจากการติดตั้งเสร็จ ผู้ใช้จะสามารถเลือก Google, Dashlane, GitHub และอื่น ๆ ที่ต้องการใช้กับอุปกรณ์ของพวกเขาเพื่อปรับปรุงระบบ two-factor authentication ของเดิม

“เมื่อผู้ใช้ตั้งค่าอุปกรณ์ของพวกเขา master private key จะถูกสร้าง โดยที่ทุก ๆ private keys และ public addresses จะถูกสร้างจาก master private key ทำให้คุณสามารถจัดการบัญชีหรือสินทรัพย์จำนวนมากได้ด้วยเพียงอุปกรณ์เดียว”

Ledger นั้นได้พัฒนาชื่อเสียงในด้านความปลอดภัยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในปี 2016 บริษัทได้สร้างระบบปฏิบัติการ Blockchain Open Ledger (BOLOS) ซึ่ง Gauthier อ้างว่าเป็นการรวมเอา “คุณสมบัติที่ดีที่สุด” ของเทคโนโลยี smartcard chip ร่วมกับระบบ passport และระบบ credit card

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป