ทางการจีน ยึดเครื่องขุด Bitcoin ไปแล้วเกือบ 7,000 เครื่อง จากการขโมยไฟฟ้าไปใช้อย่างผิดกฎหมาย

ทางการจีน ได้บุกยึดเครื่องขุด Bitcoin ได้เกือบ 7,000 สาเหตุจากการขโมยไฟฟ้าไปใช้อย่างผิดกฎหมาย สำนักข่าว CCTV รายงานเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม

การยึดเครื่องขุดในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบกว่า 70,000 ครัวเรือน , ร้านค้ากว่า 3,061 แห่ง และ 1,470 ชุมชนรวมถึงโรงงานต่าง ๆ และหมู่บ้านในเขต Kaiping ในเมืองถังชาน ด้วยความร่วมมือระหว่างตำรวจ และหน่วยงานอื่น ๆ ในการตรวจสอบการใช้ไฟฟ้าที่น่าสงสัย

ในระหว่างการสอบสวน ซึ่งเริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว ทางการจีนได้ยึดเครื่องขุด ASIC ไปแล้วทั้งสิ้น 6,890 เครื่อง และหม้อแปลงกำลังสูง 52 ตัว ตามที่ตำรวจระบุนั้นนักขุดเหล่านี้ได้ทำการขโมยไฟฟ้าจากหมู่บ้านใกล้เคียง นอกจากนั้นเครื่องขุด Bitcoin (BTC) ยังทำงานตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน ใช้ไฟฟ้าในอัตราสูงสุด 40 เท่าของครอบครัวปกติ

ประเทศจีน ซึ่งในปัจจุบันมีโรงงานขุด BTC มากที่สุดถึง 66% ของอัตรา hash rate ทั่วโลก กำลังต่อสู้กับการใช้พลังงานอย่างผิดกฎหมายในประเทศ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป