สำนักงานสิทธิบัตรของสหรัฐฯ ปฏิเสธคำขอจดสิทธิบัตรของ TRON เนื่องจากซ้ำซ้อนกับภาพยนต์ของวอลต์ดิสนีย์

สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐฯ (USPTO) ปฏิเสธคำขอจดเครื่องหมายการค้า 3 ชนิดของ Tron (TRX) หลังจาก วอลต์ดิสนีย์ บริษัทยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกายื่นคัดค้านและโต้แย้งว่าจะทำให้เกิดความสับสนภาพยนตร์เรื่อง TRON ของทางดิสนีย์

บริษัท Raybo Technology ซึ่งเป็นหุ้นส่วนในประเทศจีนของ Tron ได้ยื่นคำร้องขอจดเครื่องหมายการค้า 3 ชนิด ได้แก่ “TRON ” “ TRONNETWORK ” และ “TRONIX” ในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ต่อมาในเดือนสิงหาคม ดิสนีย์ได้ยื่นเอกสารอย่างเป็นทางการ ด้วยเหตุผลว่าเครื่องหมายการค้าดังกล่าวจะสร้างความเสียหายให้กับแบรนด์ของตน ดังนั้นการยื่นจดของ Raybo จึงถูกยกเลิกไปในวันที่ 6 พฤศจิกายน

ดิสนีย์ ยืนยันว่าเครื่องหมายการค้าเหล่านั้น ละเมิดชื่อซีรี่ส์และภาพยนตร์ของบริษัทในชื่อเดียวกัน โดยดิสนีย์ได้สร้างแฟรนไชส์ ภาพยนตร์เรื่องTRON ในปี 1982 รวมถึงภาพยนตร์ภาคต่อ ภาพยนตร์ซีรีย์แอนิเมชั่นทางทีวี วิดีโอเกม รวมถึงสินค้าต่างๆ

ดิสนีย์ ระบุว่า TRON ของจัสติน ซัน นั้นใช้ตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด ซึ่งคล้ายกับ TRON ของดิสนีย์ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับลูกค้าของดิสนีย์ได้

บริษัท Raybo Technology นั้นเป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้า 9 รายการในจีน รวมถึงคำว่า “Tron,” “TRX,” และ “Tronix” และยังมีที่รอการอนุมัติอีกหลายรายการ

Jake Chervinsky ที่ปรึกษาทั่วไปของ Compound  กล่าวว่า “เห็นได้ชัดว่า Tron ไม่ได้จริงจังกับกระบวนการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า พวกเขาไม่เคยจ้างที่ปรึกษาของสหรัฐฯ แม้ว่า USPTO จะสั่งให้พวกเขาทำแบบนั้น  แต่พวกเขากลับไม่ตอบสนองต่อการแจ้งเตือนนั้น”

“จริงๆแล้วไม่ใช่เรื่องผิดปกติที่พวกเค้าตัดสินใจละทิ้งเครื่องหมายการค้า เมื่อต้องเผชิญหน้ากับการป้องกันที่แข็งแกร่งของดิสนีย์ แต่วิธีที่ถูกคือคุณควรมาถอนใบขอจดดังกล่าว ไม่ใช่เพิกเฉยต่อ USPTO ไปแบบนี้” Jake Chervinsky กล่าว

ที่มา : LINK

   

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป