สมาชิกสภาคองเกรส แจ้งกรมสรรพากรของสหรัฐฯให้ชี้แจงแนวทางเก็บภาษีใน airdrops และการ forks

สมาชิก 8 คนของสภาคองเกรส ได้ส่งจดหมายแจ้งไปยัง ประธานของ Internal Revenue Service (IRS) หรือ กรมสรรพากรแห่งสหรัฐอเมริกา เพื่อขอให้ขยายความและชี้แจงแนวทางการเก็บภาษี airdrops และการ forks

จดหมายร่างโดย Tom Emmer, Bill Foster, David Schweikert, Darren Soto, Lance Gooden, French Hill, Matt Gaetz และ Warren Davidson ลงวันที่ 20 ธันวาคม โดยเป็นการแสดงความกังวลของปัญหาผู้เสียภาษีที่เกี่ยวข้องกับการสกุลเงินดิจิตอล

“ก่อนหน้านี้ในเดือนเมษายนของปีนี้ เราได้ขอให้คุณออกคำแนะนำสำหรับผู้เสียภาษีที่ใช้ cryptocurrencies และเรายินดีที่ได้เห็นว่าคุณได้ออกคำแนะนำดังกล่าว อย่างไรก็ตามเรากังวลว่าคำแนะนำล่าสุดนี้ จะสร้างคำถามใหม่ ๆ ตาามมาอีกมากมาย โดยเฉพาะหัวข้อที่เกี่ยวกับการ forks และ airdrops”

จดหมายยังเรียกร้องให้กรมสรรพากร ตรวจสอบระบบนิเวศที่ใหญ่โตขึ้นของผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับ crypto รวมถึงผลิตภัณฑ์ฟิวเจอร์ส “กรมสรรพากรจำเป็นต้องให้คำแนะนำแก่ผู้เสียภาษีว่ารายได้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม crypto ทั้งหมดจะต้องปฏิบัติอย่างไร”

“เราหวังว่ากรมสรรพากรจะตระหนักว่าพื้นที่นี้เป็นสิ่งใหม่ และกำลังพัฒนาและจะมีการตีความที่สมเหตุสมผลก่อนการออกแนวทางล่าสุด เรายกย่อง IRS สำหรับความพยายามในการออกแนวทางล่าสุเ และเราขอแนะนำให้เพิ่มการทำงานกับอุตสาหกรรมนี้ในอนาคต” 

ที่มา : LINK

       

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป