Bitwise ร่อนจดหมายถึง ก.ล.ต. สหรัฐฯ อีกครั้ง โดยระบุถึงความ “มุ่งมั่น” ในการสร้าง Bitcoin ETF

Bitwise บริษัทบริหารสินทรัพย์ Cryptocurrency ได้เขียนจดหมายฉบับใหม่ถึงสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) ระบุถึงความ “มุ่งมั่น” ในการสร้าง Bitcoin exchange-traded fund (ETF)  

จดหมายที่ถูกส่งโดย Bitwise ในวันพุธ และได้รับการเผยแพร่โดยสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. เมื่อวันศุกร์ คือการตอบสนองของบริษัทต่อคำสั่งไม่อนุมัติ bitcoin ETF ทั้ง 112-หน้า  ในเดือนตุลาคม

จดหมายถูกเขียนโดยผู้บริหารของ Bitwise – Hunter Horsley (CEO), Hong Kim (CTO), Teddy Fusaro (COO) และ Matt Hougan (หัวหน้าฝ่ายวิจัย) เพื่อพยายามจัดการกับข้อกังวลของ ก.ล.ต. ในเรื่องการควบคุมตลาดและการเฝ้าระวังร่วมกันสำหรับการอนุมัติ bitcoin ETF

ในด้านการควบคุมตลาด Bitwise กล่าวว่า ตลาด bitcoin นั้น “ไม่เหมือนใคร” เพราะราคาของ bitcoin อยู่บน open market ไม่เหมือนตลาดดั้งเดิม “ความสามารถทางธรรมชาติของ Bitcoin และการกระจายของตลาดทำให้การทำ arbitrage เกิดขึ้นระหว่างสองสถานที่ซื้อขายที่แตกต่างกัน ซึ่งช่วยป้องกัน bitcoin จากความพยายามที่จะควบคุมในตลาดแต่ละแห่ง”

ในจดหมาย Bitwise ยังกล่าวว่า มีนักลงทุนสหรัฐจำนวนมากในวันนี้ที่ลงทุนกับ Bitcoin และความต้องการความปลอดภัยและเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ คือ “สิ่งสำคัญ” โดย Bitwise อ้างถึงการศึกษาล่าสุดโดย Charles Schwab ซึ่งแสดงให้เห็นว่า คน GEN Y มีการถือครองที่สูงขึ้นในผลิตภัณฑ์ Bitcoin Trust (GBTC) ของ Grayscale มากกว่า Netflix และหุ้นอื่น ๆ

Bitwise ยื่นข้อเสนอ ETF ครั้งแรกกับ NYSE Arca ในเดือนมกราคม 2019 ตั้งแต่นั้น Bitwise ก็ได้พบกับ SEC ถึงแปดครั้ง โดย Bitwise กล่าวว่า พวกเค้า “มุ่งมั่น” เพื่อให้นักลงทุนทุกคนสามารถเข้าถึง bitcoin ในรูปแบบกองทุนที่คุ้นเคยและถูกต้อง “เราเชื่อว่า bitcoin ETF จะช่วยเพิ่มการคุ้มครองที่สำคัญสำหรับนักลงทุนชาวสหรัฐฯ หลายล้านคนซึ่งปัจจุบันใช้ช่องทางอื่น ๆ ในการเข้าถึงตลาด bitcoin เช่นเดียวกับนักลงทุนในอนาคต”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป