ผู้เชี่ยวชาญระบุ!!! ปี 2020 จะเป็นปีที่ประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับอุตสาหกรรมการขุด Bitcoin

จากการประมาณการเมื่อเร็ว ๆ นี้ คาดกันว่าการขุด bitcoin ในปี 2020 จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยคาดว่าจะมี Bitcoin มูลค่รวมประมาณ 3 พันล้านดอลล่าร์ที่ถูกขุดได้ในปีหน้า โดยวัดตามราคาปัจจุบัน

อัตรา Hashrate ของ Bitcoin นั้นมีการเติบโตค่อนข้างคงที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับค่า difficulty ที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ขณะที่การมาถึงของ halving หลายคนก็คาดการณ์ว่าจะนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของราคา bitcoin เนื่องจาก supply ที่ลดลงและ demand ที่เพิ่มขึ้น

การขุด BITCOIN ถูกคุกคามโดยความผันผวนของราคาได้หรือไม่?

ความผันผวนของราคา Bitcoin เป็นทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดีสำหรับผู้ที่อยู่ในตลาดทุกคน นักขุด BTC ต้องเจอช่วงเวลาที่ยากลำบากในการขุดเนื่องจากความผันผวนอย่างมากของราคาซึ่งส่งผลกระทบต่อรายได้โดยตรง

แต่ถึงอย่างนั้น ก็มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์และวิธีการจัดการความเสี่ยงแก่ลูกค้าจากผู้ผลิตอุปกรณ์การขุดรายใหญ่ เช่น บริษัท Canaan ที่นำเสนอเครื่องมือทางการเงินที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ เพื่อช่วยลดการสูญเสีย ทางด้าน Bitmain เจ้าพ่อแห่งวงการขุด Bitcoin มีการเสนอการใส่ Put Options ในมูลค่ารวม 1% ของจำนวนการสั่งซื้อเครื่องทั้งหมด

BTC มูลค่า 3 พันล้านดอลล่าร์จะถูกขุดได้ในปี 2020

ผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่าปี 2020 จะเป็นปีที่ประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับอุตสาหกรรมการขุด bitcoin โดยคาดว่าจะมี BTC มูลค่าประมาณ 3 พันล้านดอลล่าร์ที่จะถูกขุดทั่วโลกในปีหน้า โดยสันนิษฐานจากการที่มี Bitcoin ถูกขุดได้ประมาณ 1,800 BTC ต่อวัน แต่ตัวเลขนี้จะลดลงหลังจากผ่านการ halving ในเดือนพฤษภาคม 2020 โดยจะลดลงไป50% เหลือ 900 BTC ต่อวัน

ผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เช่น hash rate futures จะช่วยให้นักขุด Bitcoin ป้องกันตัวเองจาก อัตรา hash rate ของ BTC ที่ผันผวน ตามการรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อไม่กี่วันก่อน และสิ่งนี้อาจนำไปสู่การสร้างความเชื่อมั่นโดยรวมในการขุด bitcoin

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป